3 Lợi thế ở Lịch thi đấu mới ở vòng loại World Cup dành cho ĐT Việt Nam

Lịch thi đấu vòng loại thứ 2 World Cup 2022 đã chính thức thay đổi, ĐT Việt Nam đang có nhiều cơ hội trong cuộc đua giành vé đi tiếp.Mới đây các ĐTQG tham dự bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á (có sự góp mặt của ĐTQG Việt Nam) đều đã nhất trí tổ chức các trận còn lại của bảng đấu vào tháng 6 năm theo hình thức thi đấu tập trung.

Cụ thể, lượt đấu thứ 7 (tương ứng với lịch thi đấu cũ) sẽ diễn ra trong 2 ngày 3-4/6. Lượt 9 diễn ra trong 2 ngày 7-8/6. Lượt 8 diễn ra trong 2 ngày 11-12/6 trước khi lượt đấu cuối cùng diễn ra cùng ngày 15/6.

Sự sắp xếp trên tạo điều kiện thuận lợi cho HLV Park Hang-Seo và ĐT Việt Nam có thêm thời gian làm quen với sân tập luyện, không khí tại đất khách khi gặp ĐT Indonesia vào ngày 7/6 trước khi đối đầu Malaysia vào ngày 11/6 và cuối cùng gặp UAE vào ngày 15/6 (do Việt Nam chỉ còn 3 lượt trận nữa).


ĐT Việt Nam có những lợi thế với lịch thi đấu mới ở vòng loại World Cup
ĐT Việt Nam có những lợi thế với lịch thi đấu mới ở vòng loại World Cup

Việc thay đổi lịch thi đấu, ĐT Việt Nam có 3 lợi thế. Thứ nhất, Viêt Nam có 1 tuần để chuẩn bị cho trận đấu. Thứ hai, chúng ta sẽ thi đấu với các đối thủ được sắp xếp từ yếu tới mạnh. Thứ ba, trong lần tham gia World Cup này có sự tham gia của Trọng Hoàng và Đình Trọng ở cuộc tái đấu với Malaysia. Đây được xem là trận cầu quyết định cơ hội đi tiếp hay dừng bước của ĐT Việt Nam.


Sau trận này, đoàn quân Park Hang Seo gặp Malaysia, đội bóng liên tục là bại tướng trong những lần chạm trán gần đây. Và nếu hoàn thành mục tiêu 6 điểm, chúng ta sẽ bước vào trận đấu cuối với UAE trong tâm thế hoàn toàn thoải mái. Với 1 điểm thôi thì gần như chắc chắn ĐT Việt Nam sẽ giành vé chính thức đến vòng loại cuối cùng.


VFF sẽ tính toán kỹ lưỡng để sắp xếp lịch thi đấu của giải VĐQG sao cho ĐT có nhiều thời gian nhất để hội quân. HLV Park Hang Seo và các học trò cũng thống nhất sẽ quyết tâm giành vé đi tiếp. Hi vọng ĐT Việt Nam sẽ tiếp tục làm nên những chiến tích lịch sử ở vòng loại lần này.

1 view

Something Isn’t Working…

Refresh the page to try again.Error: 773970c4d3574ef4a658deda1c526d6d