Anh Chiến vào chung kết giải bi-a thế giới trong ngày đặc biệt

Updated: Sep 3, 2020


Đánh bại cơ thủ tên tuổi của Hàn Quốc – Choi Sung Won, Nguyễn Đức Anh Chiến xuất sắc vào chung kết giải đấu trực tuyến “UMB Virtual One Carom Challenge” do Liên đoàn bi-a thế giới tổ chức.


Chiều 15/8, Nguyễn Đức Anh Chiến bước vào trận đấu bán kết giải “UMB Virtual One Carom Challenge”. Đây là giải đấu do Liên đoàn bi-a thế giới (UMB) tổ chức theo hình thức thi đấu trực tuyến. Hai cơ thủ thi tài theo thể thức đề pa cộng dồn điểm, đồng lượt cơ. Cơ thủ nào đủ 50 điểm trước sẽ giành chiến thắng.Đối thủ của Anh Chiến là tay cơ rất nổi tiếng người Hàn Quốc - Choi Sung Won đang xếp hạng 18 thế giới. Sung Won từng giành chức vô địch World Championship 2014, điều mà đến nay vẫn chưa có cơ thủ châu Á nào làm được.


Đầu trận, Sung Won thi đấu nhỉnh hơn khiến Anh Chiến sớm gặp bất lợi. Dù là người đề pa trước, cơ thủ của Việt Nam bị dẫn 16-20 sau 6 lượt cơ đầu. Ở lượt cơ thứ 8, Anh Chiến ghi được 6 điểm trong khi đối thủ đề pa hụt giúp đại diện Việt Nam vươn lên dẫn ngược lại 23-21.


Liền sau đó, Anh Chiến tiếp tục thể hiện sự xuất sắc bằng một series 8 điểm để nâng khoảng cách lên thành 31-23. Cơ thủ Việt Nam thi đấu ổn định để duy trì cách biệt đến hết trận đấu.

Thắng chung cuộc 50-42 sau 16 lượt cơ, Nguyễn Đức Anh Chiến xuất sắc ghi tên mình vào trận chung kết ngay lần đầu tiên tham dự. Niềm vui của Anh Chiến được nhân đôi khi 15/8 cũng là sinh nhật của cậu con trai 6 tuổi Nguyễn Đức Anh Quân của anh.


“Trước khi trận đấu diễn ra, tôi rất quyết tâm giành chiến thắng để làm quà sinh nhật cho con trai và đã làm được. Tôi rất vui. Choi Sung Won là một cơ thủ rất giỏi và nổi tiếng, thắng anh ấy dù chỉ là trực tuyến cũng là một kỷ niệm tuyệt vời với tôi”, cơ thủ Anh Chiến chia sẻ.


Trận đấu chung kết của Anh Chiến sẽ diễn ra vào lúc 17h00 ngày 16/8. Đối thủ của anh sẽ là Lutfi Cenet (hạng 17 thế giới). Cơ thủ người Thổ Nhĩ Kỳ loại “Quái kiệt” Jeremy Bury ở bán kết và đang thể hiện phong độ rất cao ở giải đấu này.
7 views

Something Isn’t Working…

Refresh the page to try again.Error: 568acde345754854973b7bbd9f791f09