"Phù thủy" bi-a 6 lần vô địch thế giới: 15 tỷ đồng & 3 đường cơ huyền ảo

Updated: Sep 3, 2020


"Phù thủy" bi-a nước Anh, Ronnie O'Sullivan lần thứ 6 giành chức vô địch snooker thế giới.


Bi-a là một trong những môn thể thao mà VĐV có thể kéo dài sự nghiệp nhất. Ronnie O'Sullivan, cơ thủ huyền thoại người Anh chơi chuyên nghiệp từ năm 1992, tới nay sau gần 30 năm, ở tuổi 44 "Phù thủy" nước Anh vẫn là tay cơ hàng đầu thế giới ở nội dung snooker. Trước khi tham dự giải Snooker World Championship 2020 (Giải vô địch snooker thế giới) từ 31/7 tới 16/8, O'Sullivan được xếp là hạt giống số 6 và cơ thủ 44 tuổi đã lần lượt vượt qua những đối thủ khó chịu nhất để vô địch. Ở trận chung kết, "Phù thủy" 44 tuổi thể hiện phong độ xuất sắc trước cơ thủ đàn em Kyren Wilson và giành thắng lợi với cách biệt 10 ván tỷ số 18-8. 


Đây là lần thứ 6 trong sự nghiệp O'Sullivan giành được chức vô địch thế giới, hiện tại anh chỉ còn kém người xếp trên Stephen Hendry (Scotland) 1 danh hiệu.


Với chức vô địch này, O'Sullivan vượt qua chính huyền thoại Hendry (đã giải nghệ) để đứng đầu danh sách vô địch các giải được tính điểm trên bảng xếp hạng snooker với 37 danh hiệu. 

Joe Perry, cơ thủ 46 tuổi người Anh gọi O'Sullivan là người vĩ đại nhất: "Ronnie O'Sullivan... người chơi bi-a vĩ đại nhất mà chúng ta từng thấy. Chúc mừng danh hiệu thứ 6. Còn bao nhiêu cái nữa?".


Một số cơ thủ khác như Neil Robertson, Shaun Murphy, Barry Hearn...cũng dành những "lời có cánh" cho huyền thoại sống làng bi-a. 


Chức vô địch giúp O'Sullivan giành được 500.000 bảng (khoảng 15 tỷ đồng). Tính tổng sự nghiệp "Phù thủy"  bi-a nước Anh đã kiếm được gần 12 triệu bảng từ tiền thưởng ở các giải đấu. 


Chung kết vốn là trận đấu căng thẳng, vì thế các cơ thủ cũng khó thực hiện những cú đánh thăng hoa, song "Phù thủy" đã thể hiện được bản lĩnh hơn người. Trong 18 ván thắng trước Kyren Wilson ở trận chung kết diễn ra trong 2 ngày 15 và 16/8, O'Sullivan đã có 3 ván giành hơn 100 điểm từ một cơ đánh. Tính cả giải, "Phù thủy" cũng dẫn đầu danh sách với 11 cơ ghi trên 100 điểm.4 views