Bi-a 24/7: Anh Chiến lên ngôi á quân thế giới, chờ Mã Minh Cẩm đua tài ở Hàn Quốc

Updated: Sep 3, 2020


Cơ thủ Anh Chiến đoạt ngôi á quân giải bi-a trực tuyến thế giới.Nguyễn Đức Anh Chiến đã thi đấu khá thành công tại giải bi-a carom 3 băng trực tuyến “UMB Virtual One Carom Challenge” do Liên đoàn bi-a thế giới (UMB) tổ chức vừa kết thúc cuối tuần qua.


Cơ thủ xếp hạng 16 thế giới của Việt Nam đã đánh bại Sameh Sidhom (Ai Cập, hạng 9 thế giới) và Heo Jung Han (Hàn Quốc, hạng 19) để đứng nhất ở vòng bảng. Anh tiếp tục đánh bại Choi Sung Won (Hàn Quốc, hạng 18) tại bán kết.


Đại diện của bi-a carom Việt Nam để thua ở chung kết với tỉ số 21-50 sau 10 lượt cơ trong một ngày mà đối thủ của anh - Lutfi Cenet (Thổ Nhĩ Kỳ, hạng 17 thế giới) đã thi đấu như “lên đồng”. Thành tích này giúp Anh Chiến giành tổng cộng 1500 euro tiền thưởng (41,5 triệu đồng).


“Đối thủ của tôi (Lutfi Cenet) đã có một trận đấu quá hay. Anh ấy xứng đáng với chức vô địch", Anh Chiến chia sẻ.


3 cơ thủ Việt Nam tham dự giải “UMB Virtual One Carom Challenge” lần 3

Mới đây, Liên đoán bi-a thế giới (UMB) chính thức công bố lịch thi đấu giải “UMB Virtual One Carom Challenge” lần 3. Cụ thể, giải sẽ tiếp tục diễn ra theo hình thức trực tuyến từ ngày 14-18/9 tới.Đặc biệt, có đến 3 đại diện của Việt Nam sẽ góp mặt là Đỗ Nguyễn Trung Hậu (hạng 27 thế giới), Nguyễn Quốc Nguyện (hạng 21) và Ngô Đình Nại (hạng 25). Các cơ thủ còn lại là Roland Forthomme (hạng 20), Dion Delin (hạng 22), Nikos Polychronopoulos (hạng 24), Pedro Gonzalez (hạng 26), Erick Tellez (hạng 28) và Antonio Montes (hạng 31).


Mã Minh Cẩm sắp đấu sự kiện PBA Tour có giải thưởng 4,9 tỷ đồng tại Hàn Quốc


Ban tổ chức giải carom 3 băng PBA Tour mới đây đã đăng tải hình ảnh các cơ thủ quốc tế tích cực tập luyện chuẩn bị cho chặng đấu thứ 2 trong năm 2020 sẽ diễn ra từ ngày 22-25/8 tại Hàn Quốc. Do tình hình dịch Covid-19, tất cả các cơ thủ dù tập luyện đều phải đeo khẩu trang và mỗi người được tập trên 1 bàn riêng biệt.


Chặng PBA Tour thứ 2 sẽ quy tụ 128 cơ thủ tranh tài với tổng giá trị giải thưởng lên đến 250 triệu won (khoảng 4,9 tỷ đồng). Riêng nhà vô địch sẽ nhận đến 100 triệu won (gần 2 tỷ đồng). Ngoài đa số dàn cơ thủ của nước chủ nhà, giải đấu còn có sự tham dự của nhiều cơ thủ quốc tế, nổi tiếng nhất là “Thiên tài bi-a” Frederic Caudron.


Việt Nam có một đại diện là Mã Minh Cẩm (hiện vẫn đang ở Hàn Quốc). Tay cơ kỳ cựu 45 tuổi đang nhận được rất nhiều sự chú ý sau khi đánh bại Caudron để vào đến bán kết ở chặng đấu trước. Người hâm mộ đang háo hức chờ đợi Minh Cẩm sẽ tiếp tục tỏa sáng ở chặng đấu tới đây.


Hai huyền thoại bi-a thế giới qua đời


Hai cơ thủ nổi tiếng trong lịch sử bi-a thế giới là Maximo Aguirre và Norbert Ohagen đã qua đời trong tuần vừa qua.Ông Maximo Aguirre (69 tuổi) là cơ thủ nổi tiếng người Peru. Ông đã có 2 chức vô địch liên tiếp vào các năm 1993 và 1994 ở giải đồng đội thế giới, trong đó đội Peru của ông đã đánh bại đội Hà Lan của cơ thủ số 1 thế giới hiện tại Dick Jaspers và đội Thụy Điển của bộ đôi Torbjorn và Lennart Blomdahl.


Trong khi đó, huyền thoại người Đức Norbert Ohagen (62 tuổi) từng thi đấu và giành rất nhiều danh hiệu ở các giải đấu chuyên nghiệp danh giá của thế giới, trong đó đáng kể nhất là ngôi á quân châu Âu vào năm 1993.


Sau khi biết tin, hàng loạt cơ thủ nổi tiếng như cơ thủ số 1 nước Đức Martin Horn, “Vua World Cup” Torbjorn Blomdahl…đều đã bày tỏ niềm tiếc thương với gia đình của hai huyền thoại trên.
7 views