Bilibili chia sẻ với Tencent quyền phát trực tiếp CKTG Liên Minh Huyền Thoại

Updated: Sep 3, 2020


Bilibili đã trả 800 triệu Nhân dân tệ (tương đương 115 triệu USD) cho Riot Games trong một thỏa thuận kéo dài 3 năm liên quan đến quyền truyền thông giải CKTG LMHT tại Trung Quốc.


Công ty phát trực tiếp video Trung Quốc Bilibili thông báo rằng họ đã đồng ý chia sẻ quyền truyền thông cho Giải Vô địch thế giới Liên Minh Huyền Thoại 2020 (Chung kết thế giới – CKTG) với gã khổng lồ Tencent. Các nền tảng tương tự của Tencent là Douyu, Huya và eGame.Vào tháng 01, Bilibili đã trả 800 triệu Nhân dân tệ (tương đương 115 triệu USD) cho Riot Games trong một thỏa thuận kéo dài 3 năm liên quan đến quyền truyền thông CKTG tại Trung Quốc. Đầu tháng này, Bilibili đã chính thức ký hợp đồng hợp tác chiến lược 3 năm với Riot Games, cho phép công ty có bản quyền phát sóng CKTG độc quyền tại Trung Quốc, ngoài sự kiện Mid-Season Invitational (MSI) và All-Star.


Trong ngành công nghiệp thể thao điện tử của Trung Quốc, điều này là lần đầu tiên một công ty Trung Quốc mua lại thành công và hợp pháp các quyền truyền thông độc quyền, sau đó phân phối hoặc bán lại cho các công ty khác. Bilibili đã làm được điều đó!


Theo báo cáo mới nhất của cơ quan phân tích dữ liệu toàn cầu Newzoo, doanh thu tổng thể từ bản quyền truyền thông được dự đoán sẽ giảm trong năm nay, do các giải đấu quốc tế lớn bị trì hoãn và hủy bỏ. Tuy nhiên, trên thị trường eSports, các dự đoán cho thấy quyền truyền thông đóng vai trò là nguồn thu lớn thứ hai, lên tới hơn 163 triệu đô la.Cũng cần lưu ý rằng tập đoàn Tencent của Trung Quốc có toàn quyền sở hữu eGame, ngoài việc nắm giữ cổ phần lớn tại Bilibili, Douyu và Huya. Tencent là cổ đông lớn thứ hai ở Bilibili và là cổ đông lớn nhất ở cả Douyu và Huya. Với điều này, Bilibili có thể sẽ nhận được một khoản thu nhập lớn từ thương vụ này trong quý 3 năm 2020 và khán giả sẽ có nhiều kênh hơn để có thể xem CKTG. Điều này đã củng cố vị thế của Tencent trong cuộc cạnh tranh phát trực tiếp các giải đấu lớn của đại lục.


Ngày 17/08, Tencent đã gửi hai lá thư đề xuất sáp nhập tới hội đồng quản trị của Douyu và Huya, nhằm tìm kiếm một sự hợp nhất cổ phiếu giữa hai công ty. Theo báo cáo tài chính quý 2 năm 2020 của Douyu và Huya, các công ty có tổng giá trị doanh nghiệp là 8,9 tỷ đô la và 333,8 triệu người dùng hoạt động hàng tháng (MAU) được phân phối trên cả hai nền tảng. Douyu báo lãi 45,1 triệu USD trong quý 2, trong khi Huya báo lãi 32,1 triệu USD.7 views

Something Isn’t Working…

Refresh the page to try again.Error: a47cee4976f74f20a73b79669d33b11b