Boston Celtics nhận tin không vui về Gordon Hayward và chấn thương mắt cá

Updated: Sep 3, 2020

Dính chấn thương mắt cá trong lượt trận Playoffs với Philadelphia 76ers, Gordon Hayward sẽ phải rời xa sân bóng một thời gian.

Boston Celtics đã có khởi đầu khá tốt tại NBA Playoffs 2020 sau khi chiến thắng kình địch Philadelphia 76ers với tỷ số 109-101. Tuy nhiên, trận thắng này có cái giá không hề nhỏ khi HLV Brad Stevens đã mất một trụ cột trong đội hình xuất phát.


Vào khoảng nửa cuối hiệp 4, Gordon Hayward đã có tình huống tiếp đất xuống ngay chân của đồng đội Daniel Theis trong một pha tranh chấp.


Pha đáp đất không tốt khiến cổ chân phải của Hayward bị lật khá nặng và tiền đạo này phải tập tễnh rời sân. Đây cũng chính là cổ chân mà Gordon đã từng gặp phải chấn thương kinh hoàng hồi năm 2017.


Xem ngay pha bóng dẫn đến chấn thương của Gordon Hayward:Đến hôm nay, Boston Celtics đã chính thức có thông tin về chấn thương của Gordon Hayward. Theo đó, tiền đạo này đã bị chấn thương cổ chân cấp độ 3 và sẽ phải nghỉ thi đấu ít nhất 4 tuần.


Đây là tin không hề vui một chút nào với Boston Celtics khi họ phải chạm trán Philadelphia 76ers ngay tại vòng 1.


Nếu Hayward hồi phục tốt, anh vẫn bỏ lỡ toàn bộ series Playoffs với Sixers và thậm chí anh còn có khả năng ngồi ngoài toàn bộ series Playoffs tiếp theo nếu Boston tiến vào vòng 2.


Vẫn còn kịch bản Gordon Hayward hồi phục thần kỳ và trở lại sớm. Nhưng với tiền sử chấn thương của tiền đạo này, Celtics chắc chắn sẽ cầu toàn và không tỏ ra gấp rút với cầu thủ đã từng bị trật hoàn toàn khớp mắt cá ở một trong những chấn thương ghê rợn nhất NBA.Sau khoảng thời gian dài nỗ lực lấy lại phong độ, Gordon Hayward đang thi đấu khá tròn vai với trung bình 17.5 điểm cùng 6.7 rebounds và 4.1 assists.


Dù đó không phải đẳng cấp All-Star mà anh từng đạt được, nhưng thống kê này cho thấy Hayward đang làm quen tốt hơn với nhịp độ thi đấu cũng như đội hình của HLV Brad Stevens.


Một trong những điểm mạnh lớn nhất của Gordon Hayward chính là sự ổn định. Bên cạnh đó, anh cũng khá đa năng và có thể cầm trịch trận đấu khi cần thiết. Tiếc rằng sẽ phải hơn 1 tháng nữa, đội bóng áo xanh mới lại có được sự phục vụ của tiền đạo mang áo số 20.

1 view