Kỳ lạ boxing: Trọng tài ép tay đấm bị knock-out phải thi đấu tiếp

Updated: Sep 3, 2020


Quyết định hiếm thấy của trọng tài boxing khiến một võ sĩ đã bị knock-out vẫn phải đứng dậy thi đấu tiếp.


Trận đấu quyền Anh hạng siêu trung giữa tay đấm Uzbekistan - Israil Madrimov với đối thủ người Mỹ - Eric Walker tại Oklahoma, Mỹ, hôm 16/8 chứng kiến pha xử lý hy hữu của trọng tài. Ở hiệp thi đấu thứ 9, Madrimov đã tung ra cú đấm bằng tay trái trúng mặt khiến Eric Walker ngã mạnh, đầu lách qua khỏi dây bao quanh sàn đấu. 


Thời điểm đó ai cũng tưởng chiến thắng đã thuộc về võ sĩ Uzbekistan, song điều chẳng ai ngờ đã xảy ra. Thay vì đếm từ 1 tới 10 để quyết định xem võ sĩ Mỹ có đủ sức thi đấu hay không, trọng tài Gary Ritter lại yêu cầu tay đấm này đứng dậy để chiến đấu tiếp.


Phải mất khá nhiều thời gian võ sĩ Mỹ mới có thể đứng dậy thi đấu tiếp. Tất nhiên thời gian còn lại Eric Walker chỉ đứng để tránh đòn cho hết 12 hiệp. Trận đấu vẫn diễn ra trọn vẹn 12 hiệp và chiến thắng bằng tính điểm thuộc về Madrimov, quãng thời gian từ hiệp thứ 9, người hâm mộ vừa xem vừa lo cho sức khỏe của tay đấm chủ nhà.


Sau trận đấu có rất nhiều người công kích trọng tài Gary Ritter, phần lớn các nhà chuyên môn, cũng như người hâm mộ đều cho rằng quyết định của ông Ritter là quá mạo hiểm cho sức khỏe của tay đấm người Mỹ.

8 views

Something Isn’t Working…

Refresh the page to try again.Error: 56961fc0cee84d9a9dab101ab6aabe85

Something Isn’t Working…

Refresh the page to try again.Error: fe87bbd2557b4e0dbf9860f8def06e37