Boston Celtics quyết vá lỗ hổng trung phong, dự định giật bom tấn khủng tại offseason

Nếu Boston Celtics thương thảo thành công, đây thực sự sẽ trở thành một trong những thương vụ bom tấn lớn nhất giai đoạn offseason này.Thêm một mùa giải phải dừng bước đáng tiếc tại vòng Playoffs, có lẽ Boston Celtics đã nhận ra rằng họ cần có sự thay đổi mang tính bước ngoặt trong đội hình thi đấu.

Và nếu xét ở nhiều vị trí mà HLV Brad Stevens đang sở hữu, lỗ hổng rất lớn nằm ở suất bigman khi Celtics đang thiếu một trung phong thật sự chất lượng.

Daniel Theis là một lựa chọn tốt và có lối chơi đa dạng, thế nhưng bigman người Đức không lại thua thiệt về thể hình (chỉ cao 2m03, nặng 110kg) so với những đối thủ cao to.

Chính vì điều này, một số nguồn tin cho rằng Boston Celtics đã có ý định giải quyết vấn đề này bằng cách mua sắm trên thị trường chuyển nhượng.

Theo đó, Celtics đang hướng đến những trung phong có khả năng bảo vệ rổ tốt, đi kèm với gói kỹ năng tấn công ở mức trung bình khá.

Điều này lại càng trở nên khả thi và nên làm sau khi Los Angeles Lakers, tập thể vừa lên ngôi vô địch đã vận hành lối chơi xoay quanh các trung phong to cao một cách hoàn hảo.


Không dễ để tìm những bigman chất lượng trên thị trường chuyển nhượng tự do, vì vậy Boston Celtics sẽ hướng đến phương án trao đổi cầu thủ (trade) và mục tiêu của họ sẽ khiến nhiều người bất ngờ.

Một trong số những ứng cử viên mà Boston nhắm đến là Rudy Gobert, trung phong All-Star người Pháp của Utah Jazz, cũng là một trong những tay chắn bóng đỉnh nhất NBA thời điểm hiện tại.


Theo phân tích từ một chuyên gia chuyển nhượng, Boston Celtics sẽ cần phải hy sinh một trong những cầu thủ chất lượng trong đội hình của họ để thuyết phục Utah Jazz gật đầu. Vài cái tên đã được nhắc đến bao gồm Marcus Smart và cả Jaylen Brown. Ngoài ra, Gordon Hayward cũng có thể được đặt lên bàn trao đổi, đi kèm với những lượt pick trong tương lai ở NBA Draft.

Boston Celtics đã nhận ra rằng họ cần một dàn tiền đạo và bigman chất lượng hơn. Đó là lý do cái tên Rudy Gobert đang được cân nhắc.


Tuy nhiên, nói sẽ dễ hơn làm khi Utah Jazz chắc chắn không để trung phong All-Star của họ ra đi với cái giá chưa hợp lý.

Nếu thành công, đây thực sự sẽ trở thành một trong những thương vụ bom tấn lớn nhất giai đoạn offseason này.

Dự kiến, thị trường chuyển nhượng cầu thủ sẽ mở cửa ở nửa cuối tháng 11 tới.


Hãy cùng nhìn lại những pha bóng đẹp mắt nhất mùa giải 2019-20 của Boston Celtics:

20 views

Something Isn’t Working…

Refresh the page to try again.Error: 14c3cd7ea1fa45e88fc1aea9bf808c69