Cảnh sát nổ súng liên tiếp vào người da màu chở 3 đứa con: NBA dậy sóng!

Updated: Sep 3, 2020

Câu chuyện phản đối nạn phân biệt chủng tộc đang có dấu hiệu hạ nhiệt thì giờ đây lại tiếp tục bùng lên khi cảnh sát nổ súng vào một người đàn ông da màu.

Khi NBA bước vào vòng đấu Playoffs, các cầu thủ và đội bóng  dành 100% sự tập trung vào trận đấu. Vì vậy những hành động, phát ngôn phản đối nạn phân biệt chủng tộc đang ngày càng nguội dần.


Tuy nhiên vụ nổ súng mới đây tại Wisconsin đã khiến NBA một lần nữa dậy sóng. Vào tối qua (theo giờ Việt Nam), một người đàn ông có tên Jacob Blake đã bị cảnh sát Mỹ bắn nhiều phát vào lưng ở khoảng cách rất gần.Trước đó người đàn ông da màu này có tranh luận với một vài cảnh sát, sau đó anh bước lên chiếc xe SUV của mình, trong xe có 3 đứa trẻ 3, 5 và 8 tuổi, đều là con của Jacob Blake.

Nạn nhân sau đó được trực thăng đưa tới bệnh viện Milwaukee cấp cứu. Theo CNN, Blake đang nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt và đã qua cơn nguy kịch. Nhưng điều đó không làm cho người dân Mỹ nguôi giận.


Nhiều cuộc biểu tình tiếp tục nổ ra trên khắp nước Mỹ, tại Wisconsin lực lượng vệ binh quốc gia đã được tăng cường để ngăn chặn bạo động, người dân toàn bang nhận lệnh giới nghiêm 1 ngày.


Chris Paul lên tiếng phản đối vụ nổ súngĐối với NBA giải đấu với sự góp mặt của phần đông người da màu, một lần nữa giải bóng rổ hấp dẫn nhất hành tinh dậy sóng. Các cầu thủ, huấn luyện viên bắt đầu lên tiếng, không ít trong số đó yêu cầu hành động.


"Tôi và những người đồng nghiệp cần phải châm ngòi cho sự thay đổi, chúng ta cần phải hành động nhiều hơn," Chris Paul trả lời phỏng vấn ngay sau trận thắng Houston Rockets cách đây vài giờ.


"Xem những thứ xảy ra ở Wiscosin thực sự khiến trái tim tôi tan nát. Chúng tôi đang ở đây, chơi trong một bong bóng khép kín với nỗ lực tìm kiếm công bằng xã hội nhưng ngoài kia mọi thứ vẫn rối tung.
Tôi không nghĩ rằng chúng ta nên nói về bóng rổ. Chúng ta nên nói về gia đình Blake và những gì đang xảy ra. Chúng tôi đã chiến thắng nhưng điều này không thực sự quan trọng," hậu vệ George Hill của Bucks giận dữ.


Vụ nổ súng vừa qua giống như tạt thêm xăng vào đám cháy vẫn còn đang âm ỉ đỏ lửa. Các cầu thủ NBA đang giận dữ và chúng ta hãy cùng chờ đợi những phản ứng tiếp theo.

0 views

Something Isn’t Working…

Refresh the page to try again.Error: aefa5fb2becd412480438156b5ce4648