CKTG 2020: Sofm tạo nên kì tích không tưởng, chính thức góp mặt vào trận chung kết

Updated: Oct 27, 2020

Suning vs Top Esports. Suning đã có chiến thắng 3 - 1. Sofm dùng bốn vị tướng riêng biệt: Lee Sin, Kindred, Shen và Jarvan IV.Ván một, Suning dùng đội hình mà các thành viên có thể bay nhảy rất nhiều. Dựa vào kỹ năng cá nhân họ sẽ linh hoạt hơn trong giao tranh. Cụ thể đó là Wukong, Lee Sin, Azir, Ezreal, Rakan. Lần lượt thuộc về Bin, SofM, Angel, huanfeng, SwordArt. Đội TES cũng không kém cạnh, họ dùng đến 4/5 vị tướng có sải tay dài. Rất mạnh ở giai đoạn cuối game, bao gồm: Jayce, Orianna, Jhin, Pantheon. Do 369, knight, JackeyLove, yuyanjia cầm. Karsa dùng vị tướng Sett đi rừng.


Nhờ vào khả năng di chuyển tốt. 20 phút đầu, TES thâu tóm nhiều mục tiêu lớn trên bản đồ. Suning chỉ cần bằng được lượng trụ. Thứ giá trị nhất của TES là ba con rồng đều thuộc về họ. Thời khắc quyết định đến khi rồng thứ tư xuất hiện. Suning không còn đường lùi, nếu để rồng rơi vào tay TES xem như ván đấu đã có kết quả. Lần tranh chấp này, Sofm giữ được rồi rồng cho đội. JackeyLove mắc lỗi vị trí, nằm xuống đầu tiên. Suning có thêm Baron ít giây sau đó.


Từ một đội bị thua thiệt về tiền và thế trận. Sau khi thắng combat và có Rồng Đất, Baron.

Suning đã cân bằng, vượt lên trên về thu nhập. Đến con rồng thứ năm, lại là một con rồng đất. Lần này TES bị quét sạch, Sofm dùng Lee Sin đá Sett của Karsa không trượt phát nào. Suning dỡ nhà chính của TES trước phút 30. Ván đầu này khá căng, dù giao tranh diễn ra nhiều nhưng ít người nằm xuống. Tổng điểm hạ gục chỉ 18. KDA của Sofm từ Lee Sin tốt 3/1/6, chia thua KDA của Bin là 5/1/5.

Ván hai, đến lượt TES chọn bên. Họ chọn đội đỏ, đẩy Suning qua bên đội xanh. Ở phần cấm/chọn, Karsa lấy ngay Lee Sin cho mình, anh muốn chứng tỏ có thể chơi tốt Lee Sin như Sofm ở ván rồi. JackeyLove cũng chọn Ezreal, tướng huanfeng dùng ván trước. Đội hình TES có hai chiêu cuối tấn công từ xa, có thể phối hợp khi Karsa đi gank. Suning chọn những vị tướng mạnh về giai đoạn sau. Ornn, Kindred, Zoe, Jhin và Bard.


Cả hai chia nhau rồng và Sứ Giả Khe Nứt ở 10 phút đầu tiên. Sofm đã giữ được sự bình yên cho phần sân nhà. Karsa không có cơ hội mở combat. Người đi rừng có biệt danh Duy Cầu Giấy còn kiểm soát mục tiêu lớn tốt. Anh có được ba rồng trước phút 20, chúng là ba rồng khác nhau. Điều này tạo nên áp lực rất lớn đè lên phía TES ở con rồng thứ tư. Karsa đã giữ được rồng bốn cho đội và dùng Nộ Long Cước mang về điểm hạ gục cho bản thân. Khi đưa được Angel lên bảng đếm số.


Thừa thắng xông lên, TES có được Baron sau khi tiêu diệt được Bin, Angel ở lần giao tranh tiếp theo. Xạ thủ của Suning mở Sân Khấu Tử Thần nhưng không làm khó được TES. Trận này JackeyLove dùng Cung Ánh Sáng chuẩn xác nhiều lần, có điểm hạ gục hoặc ngăn đối thủ biến về. Baron thứ hai xuất hiện, hai đội quyết chiến, Suning là bên bị mất người. TES đẩy vào đường giữa dứt điểm ván đấu mà không cần tiêu diệt Baron. Tỉ số cân bằng 1 - 1 cho TES.Ván ba, TES đưa vào đường dưới bộ đôi Caitlyn, Lux rất nguy hiểm từ những kỹ năng trói người. Karsa dùng lại vị tướng Lee Sin mà anh đã thắng ở ván trước. Ekko được knight đi đường giữa đối đầu với Orianna của Angel. Bin chọn vị tướng tủ là Jax, Sofm bất ngờ dùng Shen để đi rừng. Đội hình hai bên đều là những vị tướng đi đường mạnh, thiếu sự liên kết trong giao tranh tổng. Có lẽ họ đạt mục tiêu an toàn ở giai đoạn đi đường là trên hết.


Phút thứ ba, Sofm cướp được con cóc bên phần rừng của TES. Anh gây áp lực buộc Karsa rút về trụ đường trên. Sofm cùng Bin băng trụ đưa 369, Karsa lên bảng đếm số. Có điểm hạ gục, Sofm tiếp tục đàn áp 369 và người chơi đường trên TES lại nằm xuống. Giai đoạn đi đường của các thành viên Suning cũng tốt hơn TES. Phút 13, Suning đã hơn TES 5k tiền. Trong thời điểm đội khó khăn, Karsa lại tỏa sáng từ con bài Lee Sin. Anh đi xuống đường dưới mang về nhiều điểm hạ gục. Hai rồng của ván đấu cũng thuộc về TES. Dần dần Suning bị rút ngắn khoảng cách.


Suning bắt đầu chơi chậm lại và cẩn thận hơn. Họ gỡ lại hai Rồng Nước, cân bằng số lượng rồng với TES. Đội bên Sofm vẫn có thế trận tốt nhờ đốn hạ được bốn trụ. Sofm trừng phạt được rồng thứ năm, Suning có được ba Rồng Nước ở phút 30. Thật kỳ diệu, rồng thứ sáu lại là Rồng Nước. Karsa đã có pha Nộ Long Cước đẹp vào Bin nhưng Bin kịp thời nhảy về trụ. Làm cho Karsa nằm xuống, Suning truy đuổi bắt thêm yuyanjia. Cuối cùng, Rồng Nước thứ tư thuộc về Suning, linh hồn Rồng nước hồi máu rất nhiều cho những người sở hữu nó. Suning ăn thêm Baron dứt điểm ván đấu thứ ba.Ván bốn, Bin chọn lại vị tướng Jax với nhiệm vụ cũ, đó là đẩy lẻ một đường. Sofm mang vị tướng thứ tư vào ván này, là vị tướng Jarvan IV - Biểu Tượng Của Demacia. Angel sử dụng Akali, vị tướng Caps đã dùng thất bại ngày hôm qua. Bên TES thành viên 369, Karsa, knight lần lượt chọn Ornn, Graves, Orianna. Bộ đôi đường dưới của họ là Ashe, Tahm Kench đương đầu với Ezreal và Leona.


Lần đầu tiên Lee Sin không bị cấm và không được chọn ở loạt trận BO5 này. Mới đấu ván, Sofm mở pha gank xuống đường dưới những thành viên khác có dịch chuyển từ hai đội cũng đến. Kết quả Suning có ba điểm hạ gục, TES chỉ có một. Đội đương kim vô địch vẫn cố gắng chơi. Họ tận dụng vị trí đội đỏ có được ba rồng. Rồng thứ tư là Rồng Gió, lần này Suning là đội ăn được, ngăn không cho TES có được linh hồn rồng gió.


Suning ăn thêm hai rồng, hai Baron. Hai đội giao tranh liên tục và thành viên nằm xuống làm cho ván đấu kéo rất dài. Cuối cùng, Jax của Bin có Triple Kill cùng đồng đội quét sạch TES. SN chiến thắng ván đấu ở phút 42. Tổng điểm hạ gục của hai đội là 39.


Suning chính thức bước vào trận chung kết, gặp đại diện số một Hàn Quốc là DAMWON Gaming vào 31/10/2020.32 views