CKTG 2020: Top 5 tuyển thủ có KDA cao nhất hiện nay

Top 5 tuyển thủ có KDA cao nhất tính đến hết vòng tứ kết. Xạ thủ huanfeng của đội Suning xếp hạng tư, anh đang thành công với Jhin.
1. Canyon - DAMWON Gaming (KDA 10.6)Canyon có chỉ số vượt trội so với những người đi rừng còn lại ở giải LCK. Bể tướng của Canyon rộng, phù hợp với meta như Nidalee, Graves và Kindred. Nhờ khả năng chơi được nhiều tướng, anh có thể vừa vặn với mọi chiến thuật mà đội đưa ra để vận hành trận đấu. Phần trăm tham gia hạ gục tướng địch của Canyon lên đến 74%, con số này lý giải tại sao anh nằm ở top 1 về KDA trung bình. Vị tướng Kindred được anh sử dụng hoàn hảo, KDA là 7/0/6. Sẽ ra sao nếu Canyon dùng vị tướng này cho trận bán kết sắp tới?


2. Ghost - DAMWON Gaming (KDA 9.6)Xạ thủ Ghost đã dùng 5 vị tướng trong 9 trận đấu ở CKTG. Trong đó anh dùng Jhin, Ashe, Senna, Aphelios 8 trận mà chưa từng nếm mùi thất bại. Một vị tướng mà Ghost dùng rất được việc hồi mùa hè 2020 mà anh chưa từng mang vào thi đấu. Đó chính là Ezreal, thắng 10 trong 11 trận thi đấu ở LCK. Ghost là xạ thủ có KDA lớn hơn Rekkles và huanfeng do DAMWON Gaming chỉ mới thua một trận.


3. ShowMaker - DAMWON Gaming (KDA 8.5)Người thứ ba, pháp sư đường giữa ShowMaker. Anh này đang rất muốn gặp lại đối thủ G2 Esports. Trong buổi trả lời phỏng vấn sau khi đội thắng DRX 3 - 0 ở trận tứ kết. ShowMaker nói rằng anh muốn đối đầu với G2 hơn là Gen.G, dù cho điều này sẽ không đảm bảo một vé cho LCK vào chung kết.


Tại CKTG 2019, DAMWON Gaming đã để thua G2 ở tứ kết với tỉ số 1 - 3. Khi ấy đội gồm có những tuyển thủ trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm. Sau một năm, giờ đây họ đã thi đấu tốt hơn ở giải quốc nội lẫn quốc tế. Đây là lúc DAMWON Gaming đòi lại món nợ năm xưa. Cá nhân ShowMaker cũng được giới chuyên môn đánh giá là một trong ba người đi đường giữa xuất chúng nhất hiện nay, cùng với Caps và knight.


4. Rekkles - Fnatic (KDA 7.58)Ngôi sao của đội Fnatic lẽ ra có được KDA tốt hơn nếu đội không để thua Top Esports. Dù ba ván thua cuối ở loạt trận BO5, anh chỉ nằm xuống 4 lần. Rekkles đúng là xạ thủ giữ được mạng sống cực ổn, ngay cả trong tình huống đội bị áp đảo. Trong 11 lần ra trận ở CKTG 2020, Rekkles chỉ dùng ba vị tướng Senna, Ashe và Jhin. Đây cũng là những vị tướng tiêu biểu nhất mùa giải này. Senna đa dụng, Ashe dồn sát thương tốt và Jhin công cụ mở giao tranh hiệu quả. Rekkles có 25 điểm hạ gục, 66 điểm hỗ trợ và chỉ nằm xuống 12 lần ở kỳ CKTG này.


5. huanfeng - Suning (KDA 7.53)Người hùng của Suning trong trận tứ kết gặp JD Gaming. Anh đang có 100% tỉ lệ thắng từ vị tướng Jhin qua 4 lần xuất hiện ở đường dưới. Ezreal, Draven của xạ thủ có tuổi thơ bất hạnh huanfeng cũng chưa một lần thất bại. Nếu trong trận bán kết sắp tới, Top Esports cấm Jhin thì anh vẫn còn hai vị tướng sơ cua. Trước kỳ CKTG 2020 diễn ra, người hâm mộ Suning đặt trọn niềm tin vào bộ ba nửa trên bản đồ. Bin, Sofm và Angel nhưng giờ đây huanfeng và SwordArt đã chứng minh họ không phải là người thừa của đội.


Trước trận bán kết, nội chiến LPL vào cuối tuần này, cả năm thành viên Suning đã có đủ trình độ, tràn đầy sự tự tin đánh bại đương kim vô địch LPL. Việc chiến thắng á quân JD Gaming là động lực rất mạnh mẽ. Để Suning viết tiếp câu truyện cổ tích của mình, từ ngay lần đầu đến với ngày hội LMHT lớn nhất thế giới.
13 views