CLB Quảng Nam muốn được hỗ trợ 5 tỷ đồng đá nốt V-League

Updated: Sep 3, 2020

Ông Nguyễn Húp, chủ tịch CLB bóng đá Quảng Nam lại “gây sốc” làng bóng đá Việt Nam khi đề nghị VPF hỗ trợ ít nhất 5 tỷ đồng/CLB, trong trường hợp V-League 2020 phải kéo dài thêm 2 tháng vì ảnh hưởng của dịch Covid-19.


Mới đây, Ban điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam đã gửi đến 26 đội bóng ở V-League và giải hạng Nhất Quốc gia để lấy ý kiến về các phương án đưa các giải đấu trở lại trong tháng 9, trong trường hợp dịch Covid-19 được kiểm soát và các cơ quan chức năng cho phép.


Chủ tịch Nguyễn Húp của CLB Quảng Nam cho hay, đội bóng xứ Quảng không đồng tình với cả hai phương án đưa V-League 2020 thi đấu trở lại của VPF. Ông Húp nói: "Theo tôi, cả hai phương án mà VPF gửi đến các đội bóng đều không hợp lý.


Đà Nẵng và Quảng Nam đang thực hiện quy định giãn cách xã hội của chính quyền địa phương. Tình hình dịch bệnh thế này, chưa biết đến bao giờ mới hết thời hạn giãn cách xã hội.


Như vậy, phương án đưa các giải đấu trở lại vào đầu tháng 9 của VPF khó thực hiện được. Trong khi với phương án hai, các giải đấu kết thúc vào tháng 12/2020 thì còn thời gian đâu để các CLB chuẩn bị cho mùa giải 2021 (dự kiến diễn ra trong tháng 1/2021)".


Trước khi VPF lên các phương án đưa các giải chuyên nghiệp trở lại, CLB Quảng Nam là một trong những đội bóng nhiều lần lên tiếng đề xuất dừng hẳn V-League 2020, để tập trung phòng và chống dịch Covid-19. Thậm chí, chủ tịch Nguyễn Húp của CLB Quảng Nam còn mạnh dạn đề nghị VPF trao luôn ngôi vô địch cho đội đầu bảng Sài Gòn và không có đội xuống hạng ở mùa giải này.


Chia sẻ với truyền thông khi ấy, ông Húp cho hay: "Các lãnh đạo VFF đều đã động viên các CLB như chúng tôi. Trong khi VPF lại chưa thấy động tĩnh gì cả. Nhất là các đội bóng ở vùng dịch như Quảng Nam hay Đà Nẵng.


Họ gửi cho chúng tôi gói mì tôm cũng được, coi như là có tình, có nghĩa. Đâu phải anh cứ ra thông báo hoãn giải là xong đâu. Họ không quan tâm gì đến các CLB, đối xử quá kém với các đội bóng. Nên nhớ, VPF sống nhờ các CLB".


Nhưng đến hôm qua (14/8), lãnh đạo CLB Quảng Nam đã không còn "xin" VPF hỗ trợ mì tôm nữa. Thay vào đó, chủ tịch Nguyễn Húp của đội bóng xứ Quảng muốn được VPF hỗ trợ ít nhất 5 tỷ đồng/CLB ở V-League, trong trường hợp giải đấu phải kéo dài thêm 2 tháng vì ảnh hưởng của dịch Covid-19.


Ông Húp giải thích về đề xuất kể trên rằng: "Thay vì kết thúc trước ngày 31/10 như dự kiến trước đó, bây giờ giải đấu có nguy cơ phải kéo dài đến tận tháng 12/2020. Không chỉ Quảng Nam mà nhiều CLB khác chỉ ký hợp đồng với các ngoại binh, HLV và cả cầu thủ nội đến ngày 31/10.


Sau thời điểm ấy, các đội bóng buộc phải trả thêm tiền phí lót tay và lương cho cầu thủ trong trường hợp giải đấu phải kéo dài. Các CLB phải tốn thêm kinh phí duy trì hoạt động trong 2 tháng. Nếu VPF không hỗ trợ gì, chúng tôi lấy gì hoạt động khi nhà tài trợ cũng đang muốn cắt tiền. Tôi đề nghị VPF hỗ trợ mỗi CLB 5 tỷ đồng".


Một lãnh đạo VPF cho biết họ chưa thể đưa ra bình luận gì vì “ông Nguyễn Húp mới chỉ phát biểu với báo chí, chứ CLB Quảng Nam chưa chính thức gửi công văn đề xuất với VPF”. Được biết, CLB Quảng Nam cho các cầu thủ "xả trại" từ ngày 4/8 và dự kiến hội quân trở lại từ 16/8.


Sau 11 vòng đấu của V-League 2020, CLB Quảng Nam đang đứng cuối cùng trên bảng xếp hạng với 8 điểm (2 trận thắng, 2 trận hoà và 7 trận thua) và được nhận định là ứng viên nguy cơ bị xuống hạng nếu giải đấu diễn ra bình thường.

62 views

Something Isn’t Working…

Refresh the page to try again.Error: 3843eee919f44f8097a9b1184569a81f