Tiếp tục thất bại tại LCS, Counter Logic Gaming sa thải các HLV Ssong và Weldon Green!

Updated: Sep 1, 2020


Ngoài việc kết thúc hợp đồng với 2 huấn luyện viên, CLG sẽ thực hiện thương vụ chuyển nhượng nào để hiện thực hóa tham vọng trở lại tại LCS mùa Xuân 2021? 


LCS mùa Hè 2020 tiếp tục là một mùa giải thất bại của Counter Logic Gaming (CLG) khi họ chỉ xếp hạng 9/10, qua đó không thể giành được vé tới với vòng Playoffs. Đây là một kết quả đáng thất vọng đối với CLG, do vậy ban lãnh đạo của đội tuyển đã quyết định nói lời chia tay HLV trưởng Kim “SSONG” Sang-soo cùng HLV Weldon Green như là một động thái đầu tiên cho công cuộc tái thiết.


Đầu mùa giải 2020 CLG đã đưa về HLV SSONG cùng với hai ngôi sao có số má là đường giữa từng vô địch thế giới Lee “Crown” Min-ho và hỗ trợ kỳ cựu Andy “Smoothie” Ta, với tham vọng trở lại đường đua cạnh tranh chức vô địch Liên Minh Huyền Thoại Bắc Mỹ. Tuy vậy đội hình mới của CLG tỏ ra chắp vá và rất thiếu gắn kết, qua đó kết thúc LCS mùa Xuân 2020 với vị trí cuối bảng với chỉ 3 trận thắng và phải nhận đến 15 trận thua, dù ban lãnh đạo CLG đã có những nỗ lực cải thiện chất lượng khi mời về người đi đường giữa đầy kinh nghiệm Eugene “Pobelter” Park – khi đó vẫn đang làm HLV cá nhân tại Team Liquid.


Sau mùa Xuân không thành công thì Crown cũng nói lời chia tay CLG để hồi hương khoác áo OZ Gaming. Mặc dù vậy thì những vấn đề còn tồn đọng trong đội hình và cách triển khai chiến thuật ở giai đoạn sau của CLG vẫn lặp lại ở LCS mùa Hè 2020, dù kinh nghiệm của Pobelter cũng đã ít nhiều tác động tới thành tích của đội khi họ có 5 trận thắng so với chỉ 3 của mùa Xuân. Tiếc là sau đó CLG đã để thua Team Dignitas ở loạt tiebreaker và chính thức không giành được quyền tham dự vòng Playoff – mùa này đã lấy tới 8/10 đội.


Trong số các tuyển thủ hiện tại của CLG thì hầu hết là có thời hạn hợp đồng tới cuối năm 2021, ngoại trừ tuyển thủ đường trên Hàn Quốc Kim “Ruin” Hyeong-min sẽ kết thúc hợp đồng vào tháng 11 năm nay. Người từng là ngôi sao sáng nhất của 1907 Fenerbahçe đã có khởi đầu không tới nỗi nào tại CLG lúc chuyển tới đội tuyển này vào giữa năm 2019, tuy nhiên đã sa sút đi rất nhiều trong mùa giải này. Thậm chí còn có thời điểm Ruin đánh mất vị trí chính thức vào tay Alexey “Deus” Zatorski và phải chuyển xuống đội Academy thi đấu. Không loại trừ khả năng CLG sẽ không gia hạn hợp đồng với Ruin và tìm kiếm một người đi đường trên mới cho mùa giải 2021.3 views