Do Covid-19, LCK Mùa Hè 2020 chuyển sang thi đấu online

Updated: Sep 1, 2020


LCK thi đấu online đã trở thành sự thực khi trên trang facebook chính thức của mình, Riot Hàn Quốc đã chính thức thông báo tin buồn này cho người hâm mộ.


LCK đã phải trải qua một mùa giải không có khán giả, khi dịch Covid-19 còn có những diễn biến phức tạp ở Hàn Quốc. Tuy vậy, từ ngày mai, giải đấu này thậm chí sẽ phải thi đấu online khi dịch bệnh ngày càng khó lường.


Toàn văn thông báo về việc LCK thi đấu online như sau:


“Xin chào, đây là Riot Hàn Quốc.

LCK 2020 đúng ra đã có thể được tổ chức mà không có khán giả để đảm bảo sức khỏe và sự an toàn của các tuyển thủ và nhân viên, nhưng sẽ chuyển sang thể thức online từ ngày 21/8.

Tuy LoL Park đã hoạt động với những quy định an toàn nghiêm ngặt như khử trùng tai nghe hay các dụng cụ thu đấu…, nhưng với việc tình hình dịch bệnh đang xấu đi ở khu vực xung quanh Seoul, chúng tôi tin rằng biện pháp đề phòng mạnh mẽ hơn cần được thực hiện để đảm bảo an toàn.Do đó, bắt đầu từ ngày 21/8 đến trận chung kết vòng Regional Finals, kết thúc ngày 9/9, tất cả các trận đấu sẽ chuyển sang online. Ban đầu, trận chung kết LCK Mùa Hè 2020 dự định được tổ chức ở Incheon, tuy nhiên với việc mức độ cách ly xã hội được gia tăng, chúng tôi quyết định rằng trận đấu này cũng sẽ thi đấu trực tuyến.


Riot Games sẽ cử một con số khá nỏ trọng tài và nhân viên để đảm bảo giải đấu diễn ra trôi chảy và công bằng. Những người này sẽ được kiểm tra nhiệt độ, buộc đeo khẩu trang và thường xuyên rửa tay để đảm bảo an toàn cho các tuyển thủ.


Việc phát sóng trực tiếp từ LoL Park cũng sẽ phải tuân thủ những quy định trên. Trong khi đó, bàn phân tích sẽ bị đình chỉ đến khi có một thông báo mới.


Chúng tôi mong rằng dịch Covid-19 sẽ được kiểm soát sớm nhất để chúng tôi có thể quay trở lại với người hâm mộ”.


Như vậy, giải đấu LMHT hấp dẫn bậc nhất thế giới này sẽ không thể thi đấu offline ở vòng playoff và Regional Finals, những nơi sẽ lựa chọn các đội tuyển tham dự CKTG. Tuy nhiên với việc LCK đã thi đấu online trước đây vào mùa xuân, chúng ta có thể tin tưởng rằng giải đấu sẽ vẫn diễn ra thành công.1 view

Something Isn’t Working…

Refresh the page to try again.Error: 601ec7b977ec4f7c9e49cb4cfe17209e

Something Isn’t Working…

Refresh the page to try again.Error: f2d973acd67548ee8297c47d941ebb45