Phát hiện ca dương tính Covid-19 gần LoL Park, Riot nhắc fan chớ lảng vảng

Updated: Sep 1, 2020


Ca dương tính Covid-19 gần LoL Park suýt chút nữa đã ảnh hưởng tới việc phát sóng các trận đấu ở vòng playoff LCK Mùa Hè 2020.


Từ đầu mùa giải, giải LMHT Hàn Quốc đã có thể thi đấu offline tại LoL Park nhờ vào việc dịch bệnh đã phần nào được kiểm soát tại quốc gia này. Tuy nhiên, từ loạt trận cuối cùng của vòng bảng, các trận đấu đã phải quay lại đánh online do những biện pháp mạnh mẽ hơn của chính phủ Hàn Quốc để phòng chống dịch bệnh.Không ngờ rằng "trong cái rủi lại có cái may", nếu giải đấu tiếp tục diễn ra offline, có khả năng các tuyển thủ sẽ đứng trước nguy cơ lây nhiễm bệnh, khi mới đây một ca dương tính Covid-19 ngay trong tòa nhà Gran Seoul, nơi LoL Park tọa lạc đã được phát hiện.


Cụ thể, ngày 24, cơ quan y tế Hàn Quốc xác định một ca dương tính Covid-19 gần LoL Park. Một người làm việc trong tòa nhà này (dĩ nhiên là ở bộ phận khác, không liên quan đến LoL Park) dương tính với virus gây bệnh dịch Covid-19. Ngay sau đó, tòa nhà đã bị phong tỏa và các nhân viên Riot thậm chí không thể đến đó.


Cần phải biết rằng, mặc dù LCK chuyển sang đánh online, LoL Park vẫn là nơi phát sóng giải đấu này đến với người hâm mộ, tất cả các dụng cụ cần thiết đều đặt ở đây. Việc đóng cửa LoL Park có thể ảnh hưởng lớn tới việc truyền hình trực tiếp giải đấu này ra toàn thế giới. Riot đã phải rất vất vả để lên phương án phát sóng LCK từ một địa điểm khác.May mắn cho các fan hâm mộ LMHT nói chung và LCK nói riêng, cơ quan y tế dự phòng Hàn Quốc đã quyết định rằng ca dương tính Covid-19 gần LoL Park không có nguy cơ lây nhiễm và dỡ phong tỏa tòa nhà, do đó các nhân viên của Riot Hàn Quốc có thể đến làm việc ngay ngày 26 để chuẩn bị cho cuộc đối đầu kinh điển giữa T1 của "chủ tịch" Faker và đại kình địch Afreeca Freecs. Riot cũng cảnh báo người hâm mộ không ghé thăm tòa nhà để đảm bảo an toàn.4 views

Something Isn’t Working…

Refresh the page to try again.Error: d0056b69373f4b37a64b090992728055