Cú sốc mùa Covid-19: "Cựu vương" La Liga rao bán cả đội, đại gia chờ "xâu xé"

Theo tờ Marca, Valencia - CLB từng 6 lần vô địch La Liga thông báo rao bán cả đội hình do gặp vấn đề về tài chính sau dịch Covid-19.


Dịch Covid-19 đã tạo nên một mùa giải khác biệt tại châu Âu khi Cúp C1 và Europa League thậm chí còn chưa kết thúc. Việc tạm hoãn bóng đá trong vòng 3 tháng khiến nguồn tài chính của các CLB đã bị ảnh hưởng nặng nề và đã bắt đầu có những tín hiệu đầu tiên của việc lụn bại.


Theo tờ Marca của Tây Ban Nha  đưa tin, Valencia - một CLB có danh tiếng của La Liga (từng 6 lần vô địch giải đấu) đang phải rao bán cả đội hình do gặp vấn đề về tài chính. Mặc dù giải VĐQG Tây Ban Nha không phải kết thúc sớm nhưng việc không bán được vé cũng như tiền bản quyền truyền hình ít ỏi khiến nguồn tiền của CLB cạn kiệt. Đội bóng đã phải giảm 35% lương của toàn bộ nhân viên nhưng vấn đề không được giải quyết.


Bên cạnh đó, chủ tịch Peter Lim không có ý đầu tư thêm cho CLB trong tình cảnh kinh tế thế giới đang biến động lớn. Bởi vậy, Valencia buộc phải giải quyết vấn đề tiền mặt bằng cách bán cầu thủ. Cách đây không lâu, họ đã để tài năng trẻ Ferran Torres chuyển sang Man City với giá 37 triệu euro.


Hôm 12/8, CLB tiếp tục bán hai trụ cột là đội trưởng Parejo và tiền vệ Coquelin sang Villarreal để thu về khoảng 11,5 triệu euro. Tuy nhiên, theo Marca đưa tin thì số tiền thu về vẫn chưa "thấm vào đâu" để giải quyết vấn đề của CLB thời điểm hiện tại.


Bởi vậy, HLV Javi Garcia - người vừa nhận chức hồi tháng Bảy vừa được thông báo rằng CLB sẽ lắng nghe bất kỳ lời đề nghị nào dành cho mọi cầu thủ của đội. Đây không khác gì mở toang cánh cửa nhà để các ông lớn châu Âu vào "xâu xé".


Đầu tiên là Jose Gaya, người được nhắm là đội trưởng tương lai của CLB. Hiện tại, Barcelona đang để ý tới cầu thủ người Tây Ban Nha để thay thế Jordi Alba đã lớn tuổi. Theo Transfermarkt, thương vụ này rơi vào khoảng 40 triệu euro.


Hai cái tên khác được nhiều ông lớn khác chú ý là cặp đôi tiền vệ Lee Kang In và Carlos Soler. Tiền vệ người Hàn Quốc được đánh giá rất cao dù mới sinh năm 2001. Nếu như không rơi vào cảnh bất đắc dĩ thì có lẽ Valencia sẽ không để "viên ngọc quý" của đội bóng ra đi một cách dễ dàng.
7 views