Độc chiêu Flores dùng đấu Lưu Cường "gây bão" UFC: Màn knock-out kinh điển

Updated: Sep 1, 2020

"Độc chiêu" từng được võ sư Flores sử dụng trong trận thư hùng với Lưu Cường bất ngờ xuất hiện ở sự kiện võ tự do lớn nhất thế giới - UFC.


Sự kiện UFC Fight Night 174, diễn ra hôm 8/8 tại Nevada (Mỹ) đã chứng kiến một trong những pha knock-out ấn tượng nhất lịch sử của võ sĩ hạng nhẹ Beneil Dariush.


Chạm trán Scott Holtzman, võ sĩ 31 tuổi khiến đối thủ "tối tăm mặt mũi" bằng những đòn trời giáng trước khi thực hiện pha xoay người đánh chỏ tuyệt đẹp. Holtzman đổ gục xuống sàn chỉ sau 20 giây lâm trận.
Tháng 6/2019, võ sĩ Flores cũng từng sử dụng chiêu này khi chạm trán võ sĩ Việt Nam - Lưu Cường


Trả lời phỏng vấn báo chí, Dariush khiến tất cả ngỡ ngàng khi tiết lộ "độc chiêu" này được anh lấy cảm hứng từ... game và lời tư vấn của con trai một người bạn thân:


"Billy, con trai của bạn tôi gửi tin nhắn trên Instagram và nói thế này: 'Chú nên knock-out đối thủ bằng đòn xoay người đánh. Cháu đang sử dụng nó trong game UFC và thấy hữu dụng vô cùng. Hãy thử 2 lần thôi, không được cũng không sao mà!". Giờ đây, có lẽ tôi phải gửi lời cảm ơn tới Billy".


Tuy nhiên với người hâm mộ Việt Nam, "độc chiêu" này đã được biết tới rộng rãi thông qua võ sư người Canada - Pierre Francois Flores. Ngày 26/9/2019, môn sinh phái Vịnh Xuân Nam Anh gây xôn xao làng võ khi thượng đài với võ sĩ tán thủ Lưu Cường và áp đảo đối thủ bằng những đòn xoay người đấm.


Dù được cảnh báo từ trước, Lưu Cường vẫn liên tiếp trúng đòn, chấn thương ở vùng mặt suốt hơn 2 phút giao tranh. Tháng 5/2018, Flores cũng từng mạnh miệng tuyên bố sẽ hạ ngôi sao MMA gốc Việt - Cung Lê bằng "độc chiêu" này.
6 views

Something Isn’t Working…

Refresh the page to try again.Error: d039c8684f5e43dab078dde55fd138b5

Something Isn’t Working…

Refresh the page to try again.Error: f5a2749e68014b409fe2d35f9fcc314a