Đội tuyển đầu tiên góp mặt tại CKTG 2020

Updated: Sep 1, 2020


Đội tuyển cũ của FL.Profit, Rogue đã giành vé tới Thương Hải tham dự CKTG 2020 sau thắng lợi tại LEC mùa Hè 2020.


Gần 2 tháng nữa CKTG 2020 mới chính thức khởi tranh, tuy nhiên cái tên đầu tiên góp mặt đã được tiết lộ. Thật bất ngờ, nó không phải là những tên tuổi như T1, FPX hay G2 mà lại là một đội tuyển khá ít người biết đến: Rogue của châu Âu (khác với Rogue Warriors của Trung Quốc).


Rogue đã làm nên bất ngờ khi kết thúc vòng bảng LEC mùa Hè 2020 với vị trí đấu bảng, tháng 13 trận và chỉ để thua 5 trận. Họ đạt được thành tích này sau chiến thắng hủy diệt trước Origen ở loạt trận đêm qua.


Thông thường, các đội tham dự CKTG không thể được xác định sau vòng bảng. Tuy nhiên thể thức rắc rối của LEC đã đảm bảo rằng đội tuyển có màn trình diễn tốt nhất ở 2 vòng bảng mùa Xuân và mùa Hè chắc chắn sẽ có vé tới CKTG.


Điểm Championship Points của LEC được tính theo thành tích ở vòng bảng, thay vì vòng playoff như các giải đấu khác. 6 đội tuyển có điểm Championship Points cao nhất sẽ giành quyền tham dự vòng playoff LEC mùa Hè 2020, đấu trường duy nhất lựa chọn những cái tên giành vé tới CKTG – các tấm vé sẽ dành cho 4 đội dẫn đầu.Trên đây là sơ đồ thể thức playoff của LEC. Có thể thấy rằng, đội tuyển có điểm Championship Points cao nhất (Rogue) sẽ rơi xuống vòng 3 nhánh thua kể cả khi thua ngay trận đầu, tức là đội đó chắc chắn kết thúc vòng playoff trong top 4 để giành vé tới CKTG, dù có thể chỉ là vòng Khởi Động.


Ngoài Rogue, hai cái tên sừng sỏ bậc nhất LEC – G2 Esports và Fnatic – đều có quyền tự quyết tấm vé tới CKTG, họ chỉ cần phải thắng trận đầu tiên. Trong khi đó, Schalke 04, đội tuyển vừa có hành trình thần kỳ từ 1-10 lên 8-10, cũng như SK Gaming sẽ cần phải thắng ít nhất 2 trận để có thể đến được Thượng Hải mùa thu tới.3 views