ESPN đánh giá SofM nằm trong top 3 người đi rừng hay nhất thế giới, vượt cả Karsa của Top Esports

SofM được đánh giá rất cao tại CKTG 2020, chỉ xếp sau hai siêu sao đi rừng khác là Kanavi và Canyon.Với việc CKTG 2020 đã tới rất gần, những đánh giá về sức mạnh của các đội tuyển hay người chơi đang được những người hâm mộ vô cùng quan tâm. Và mới đây thì ESPN - gã khổng lồ trong lĩnh vực truyền hình thể thao - đã công bố bảng xếp hạng top 20 tuyển thủ xuất sắc nhất tại CKTG 2020. Điểm đáng chú ý là SofM ở lần đầu tham dự giải đấu cũng xuất hiện trong danh sách này, tính riêng ở vị trí đi rừng thì anh còn nằm trong top 3 những Jungler hay nhất thế giới.

BXH cụ thể:


Top 5 người chơi hay nhất theo ESPN, có tới 4 tuyển thủ tới từ vị trí đường giữa.


2 người đi rừng hay nhất CKTG 2020 theo ESPN là Kanavi (xếp thứ 7) và Canyon (xếp thứ 10).

SofM đứng ở vị trí thứ 14 trong BXH tổng và nằm trong top 3 người đi rừng hay nhất thế giới.

Karsa của Top Esports thậm chí còn xếp dưới Selfmade, người đi rừng của Fnatic.

Điểm đặc biệt của BXH này đó là không có một tuyển thủ nào tới từ LCS - Bắc Mỹ mà chỉ có người chơi đang thi đấu tại LPL - Trung Quốc, LCK - Hàn Quốc và LEC - Châu Âu. Có lẽ thành tích tệ hại ở CKTG năm ngoái khiến cho ESPN không đánh giá cao những tuyển thủ từ LCS. Những Bjergsen, Doublelift hay WildTurtle sẽ phải thi đấu nỗ lực hơn nữa để lấy lại thể diện cho khu vực tại CKTG 2020 sắp tới.


Bjergsen đã gồng gánh Team SoloMid tới chức vô địch LCS Mùa Hè 2020, tuy nhiên anh vẫn nằm ngoài danh sách top 20 tuyển thủ xuất sắc của ESPN.

Nói về vị trí top 5 tuyển thủ hay nhất thì có tới 4 người chơi đường giữa, vị trí số 1 không ai khác ngoài Knight của Top Esports. Xếp sau Knight là Chovy và ShowMaker tới từ giải đấu LCK, đứng ở vị trí thứ 5 đó là Caps của G2 Esports. Họ đều được xem là những ngôi sao xuất sắc nhất khu vực của mình. Zoom là tuyển thủ đường trên duy nhất nằm trong top 5 người chơi hay nhất theo ESPN khi anh đứng ở vị trí thứ 4 trong BXH.


Knight được rất nhiều người đánh giá là tuyển thủ số 1 thế giới ở thời điểm hiện tại.

Với vị trí đi rừng, 3 người chơi xuất sắc nhất theo danh sách trên là Kanavi, Canyon và SofM. Có lẽ tiêu chí đánh giá người đi rừng của ESPN là tầm ảnh hưởng của tuyển thủ đó tới lối chơi của cả đội. Và 3 cái tên Kanavi, Canyon và SofM là những người chơi điển hình nhất cho điều này. Những người đi rừng khác trong danh sách top 20 của ESPN là Peanut (đứng thứ 15), Selfmade (đứng thứ 16) và Karsa (đứng thứ 19).


SofM thì có những cú Đại Địa Chấn trên cả tuyệt vời như thế này để giúp đồng đội chiến thắng combat.


CKTG 2020 sẽ chính thức khởi tranh với vòng Khởi Động bắt đầu từ ngày 25/9 tới, sau đó vòng bảng của giải đấu sẽ diễn ra từ ngày 3/10. Khi đó chúng ta sẽ được kiểm chứng xem những đánh giá của ESPN về các tuyển thủ có chính xác hay không, dựa vào màn trình diễn của họ tại CKTG 2020 sắp tới.
2 views