Nguy cơ "đảo chính" ở MU: Fernandes có thay Maguire làm đội trưởng?

Updated: Sep 1, 2020

Bruno Fernandes có thể sẽ trở thành đội trưởng mới của MU thay Maguire.


Harry Maguire đang phải giải quyết hậu quả sau vụ ẩu đả tại Hy Lạp dẫn tới hành vi chống lại cảnh sát địa phương của trung vệ người Anh và bị tạm giam trong 2 ngày. Nay đã được tại ngoại, Maguire đã trở về Anh nhưng sẽ đối mặt với nhiều vấn đề ở phía trước.Việc Maguire cùng những người bạn xô xát với các nhân viên công lực đã làm ầm ỹ cả báo giới địa phương lẫn truyền thông Anh vì anh là một tuyển thủ quốc gia và đang đá cho MU. Maguire có thể đóng tiền phạt và nhận một bản án treo nhưng vẫn còn những hình phạt khác đón chờ anh.


Sky Sports cho biết HLV trưởng Gareth Southgate sẽ sớm có cuộc gặp với Maguire để yêu cầu trung vệ này giải trình tường tận sự việc. Southgate đang lên kế hoạch cho những trận đấu sắp tới tại Nations League nhưng vụ Maguire sẽ khiến ông phải cân nhắc nên hay không triệu tập cầu thủ này.


Nhưng ngoài ra Maguire cũng đối mặt với một vấn đề khác tại MU. Anh đã được tín nhiệm trao băng đội trưởng trong mùa đầu tiên thi đấu tại Old Trafford nhưng giờ tư cách thủ quân của anh đang bị đặt dấu hỏi. Nhiều người cho rằng Maguire không sai khi bảo vệ người thân nhưng việc tấn công cảnh sát là không cần thiết, dù đang có những tranh luận về việc liệu các cảnh sát có mặc thường phục dẫn đến hiểu lầm.


Trên mạng xã hội đã có những lời kêu gọi từ các fan rằng MU không nên tiếp tục giao băng đội trưởng cho Harry Maguire. Họ cho rằng nếu Maguire bị chứng minh có tội thì đây sẽ là một vết nhơ PR cho CLB và vai trò thủ quân cần phải được chuyển ngay cho một người khác xứng đáng hơn. Và rất nhiều ý kiến trong số đó muốn Bruno Fernandes là người thay thế.


HLV cũ của Fernandes khi còn đá ở Udinese là Andrea Stramaccioni cũng đã bày tỏ quan điểm rằng trò cũ của mình sẽ là một đội trưởng tốt cho MU. "Bruno là một người tốt, chăm chỉ, lạc quan. Khi còn ở Udinese cậu ấy rất chăm và luôn chịu khó học hỏi lẫn tiến bộ. Với một cầu thủ có tầm anh hưởng được fan yêu mến, đồng đội nể trọng và thậm chí đối thủ kính phục thì cậu ấy đủ sức làm đội trưởng", ông nói.


Còn các fan thì bình luận rằng nếu không trao cho Fernandes thì có thể giao trách nhiệm cho Pogba, Matic hoặc De Gea là những cầu thủ ít nhiều có kinh nghiệm thi đấu và có thâm niên ở MU. Ý tưởng của một số fan là Fernandes sẽ làm đội trưởng còn Pogba làm đội phó MU từ mùa tới.
0 views

Something Isn’t Working…

Refresh the page to try again.Error: 9324be2a68a64ab9a8f2366b3c809e26