FPX chính thức trở thành cựu vương sau trận thua IG, CKTG 2020 vắng bóng danh hài Doinb

Thêm một đội tuyển nữa trở thành nạn nhân của lời nguyền CKTG, FPX đã trở thành cái tên thứ 5 không thể giành quyền tham dự giải đấu này dưới tư cách Đương kim vô địch.

Số phận trớ trêu đã đẩy 2 nhà vô địch thế giới gần nhất của LMHT đối đầu với nhau trong cuộc chiến một mất một còn, FunPlus Phoenix - Đương kim vô địch CKTG 2019 đối đầu với cựu vương Invictus Gaming trong trận đấu thuộc nhánh thua của Vòng loại khu vực CKTG 2020.Cuộc đối đầu này sẽ quyết định xem đội tuyển nào sẽ là đối thủ của LGD Gaming trong trận Chung kết nhánh thua Vòng loại khu vực, để giành lấy tấm vé cuối cùng của LPL tham dự vòng Play-in CKTG. Và sau 5 ván đấu đầy căng thẳng, IG đã chính thức tiễn biệt FPX với chiến thắng chung cuộc 3-2.


FPX là đội tuyển có được nhiều lợi thế hơn, khi 2 lần vươn lên dẫn trước trong loạt Bo5. Khi mà Tian không còn là nỗi khiếp sợ trong khu rừng, thì gánh nặng được đặt cả vào vai Doinb. Trên thực tế, người chơi Đường giữa của bầy Phượng hoàng đã làm tất cả những gì có thể để níu kéo hi vọng mong manh cho đội nhà.


Chỉ đáng tiếc rằng ở phía bên kia chiến tuyến, Rookie cũng có màn thể hiện xuất sắc không kém. Trong bối cảnh FPX dành tới 4 ván để triển khai ý đồ ép chết TheShy ở Đường trên, thì Rookie cũng nắm một vai trò tương tự như Doinb, đó là đảm nhận trọng trách gánh team IG.


Cuộc đối đầu giữa 2 người chơi Đường giữa hàng đầu thế giới cuối cùng chỉ có thể chấm dứt sau ván đấu thứ 5. Với tính chất sống còn của trận đấu, ván đấu này chỉ chứng kiến có 12 mạng hạ gục trong 30 phút thi đấu.


Thắng trận nghẹt thở, IG đã trả được mối hận thua cuộc trong trận Bán kết CKTG 2019, đồng thời tiến vào trận Chung kết nhánh thua để đối đầu với LGD Gaming - Đội tuyển đã đánh bại họ 3-0 ở vòng Playoffs.


Về phần FPX, đội tuyển này đã chính thức ở nhà xem TV sau thất bại này, và trở thành cựu vương của CKTG. Cục diện của các đội hạt giống tại LPL đang trở nên cực kỳ hấp dẫn, bởi lẽ nếu IG tiếp tục thất bại trước LGD, thì Trung Quốc sẽ mang tới 4 đại diện hoàn toàn mới tại CKTG 2020 năm nay, và nói không ngoa thì bất kỳ đội tuyển nào cũng có đủ khả năng chơi trên kèo với những đối thủ đến từ khu vực khác.
12 views

Something Isn’t Working…

Refresh the page to try again.Error: ee117fcd9a4d4f569d988359d82159eb

Something Isn’t Working…

Refresh the page to try again.Error: b98601a7b2bc40a6929c395422d16911