Giannis Antetokounmpo: Đừng gọi tôi là MVP

Ngôi sao của Milwaukee Bucks không còn coi trọng danh hiệu Cầu thủ Xuất sắc nhất mà muốn lấy chức Vô địch NBA làm ưu tiên hàng đầu.


Giannis Antetokounmpo vừa trở thành cầu thủ thứ 11 trong lịch sử giành danh hiệu MVP trong 2 mùa giải liên tục. Tuy nhiên, ngôi sao người Hy Lạp dường như không mấy bận tâm tới kỷ lục này. Thất bại của Milwaukee Bucks tại Bán kết miền khiến anh quyết tâm hơn trong cuộc chiến giành chiếc Cúp Larry O'Brien.

"Sau ngày hôm nay, đừng gọi tôi là MVP cho tới khi tôi giành chức Vô địch", Antetokounmpo chia sẻ trong cuộc trò chuyện với TNT. "Tất nhiên là tối nay tôi rất hạnh phúc khi giành được danh hiệu này, nhưng tôi luôn hướng tới những mục tiêu xa hơn".

"Tôi luôn cố gắng tìm ra giải pháp cho những câu hỏi: Làm thế nào tôi có thể chơi tốt hơn? Làm thế nào tôi sẽ chiến thắng thêm lần nữa? Làm cách nào để tôi giữ vững phong độ trong nhiều năm tới? Làm thế nào để Vô địch? Tôi hạnh phúc và rất biết ơn, nhưng làm thế nào để tái hiện điều này?".


Giannis Antetokounmpo đứng trước nhiều lựa chọn trong năm tới. Anh có thể gia hạn hợp đồng ngay trong mùa hè này, hoặc chờ đợi kết quả ở mùa giải năm sau để đưa ra quyết định đi hay ở. Nhưng dường như ngôi sao người Hy Lạp đã xác định được tư tưởng.

"Nếu tất cả mọi người vẫn còn muốn chiến đấu vì mục tiêu Vô địch, không có lý do gì mà tôi không ở lại đây thêm 15 năm nữa. Tôi muốn giữ bí mật cuộc trò chuyện vừa qua với Ban lãnh đạo, nhưng tôi có thể nói rằng đội bóng nào cũng cần phải cải thiện".


"Bạn luôn phải chơi tốt hơn mùa trước. Nếu bạn không Vô địch, bạn sẽ phải làm tốt hơn để đi tới cuối hành trình. Còn nếu bạn đã đăng quang, thì lại càng phải cố gắng hơn nữa để bảo vệ danh hiệu. Chúng tôi có nhiều tài năng xuất chúng và đội bóng đang có cơ hội lớn để cạnh tranh chiếc cúp".

"Tôi rời khỏi cuộc nói chuyện đó với tâm trạng hạnh phúc khi mọi người đều có chung suy nghĩ và mục tiêu. Cuộc họp ấy càng khiến tôi muốn cống hiến cả sự nghiệp cho Milwaukee Bucks. Tôi nhận thấy ở đây có rất nhiều người cùng chí hướng với tôi, đó là cải thiện qua từng năm và giành chức Vô địch".
6 views