Kỷ lục thể thao gây rúng động: Nâng tạ không biết mệt dưới nước

Updated: Sep 3, 2020


Kỷ lục thể thao tưởng như không ai có thể phá vỡ đã bị một lực sĩ người Nga xô đổ.Theo RT (Nga) đưa tin mới đây, huấn luyện viên thể thao người Nga - Vitaly Vivchar đã lập kỷ lục thế giới mới khi nâng tạ 50kg trong khi cơ thể chìm dưới nước hoàn toàn. Anh hoàn thành kỷ lục với 76 lần nâng tạ dưới nước, đánh bại thành tích trước đó do Greg Wittstock (Mỹ) thiết lập với 62 lần. 


"Tôi biết được kỷ lục Guinness thế giới này cách đây vài năm. Tôi nghĩ rằng bản thân mình có đủ kỹ năng để làm điều này. Tôi đã có kinh nghiệm nâng tạ và chiến thắng ở một vài cuộc thi. Tôi cũng là VĐV lặn nghiệp dư, đó là lý do, tôi nộp đơn để lập kỷ lục mới ”, Vivchar nói.


HLV thể thao Vivchar đã bỏ ra 2 tháng để chuẩn bị cho buổi thiết lập kỷ lục vào ngày 13/8 tại hồ Lebyazhye gần Tomsk (Nga). Vitaly Vivchar chia sẻ rằng anh đã nín thở được hơn 3 phút khi luyện tập.


"Tôi lo lắng vì nước lạnh và đục màu do thời tiết xấu. Hơn nữa, tôi cũng căng thẳng trước khi thử sức. Nhịp tim của tôi là hơn 108 nhịp mỗi phút! Phải mất một thời gian dài để tôi bình tĩnh lại”, Vitaly Vivchar tường thuật lại.8 views