Liên tục bị Ronaldo và Messi phá kỷ lục, "vua bóng đá" Pele hành động cực lạ

"Vua bóng đá" Pele có hành động cực lạ ngay sau khi Ronaldo phá vỡ kỷ lục của mình, chứ không chúc mừng như đã làm với Messi trước đó.


Cristiano Ronaldo và Leo Messi đang thi nhau xô đổ những kỷ lục của huyền thoại bóng đá người Brazil, Pele. Hồi cuối tháng 12/2020, siêu sao người Argentina chính thức vượt qua kỷ lục ghi bàn nhiều nhất cho một CLB của “Vua bóng đá” khi có bàn thắng thứ 644 cho Barcelona. Và mới đây, CR7 lại xô đổ kỷ lục ghi 757 bàn của Pele để vươn lên thứ hai trong danh sách “Những cầu thủ ghi bàn nhiều nhất mọi thời đại”.


Thời điểm Messi cân bằng kỷ lục 643 bàn thắng của Pele cho Santos, huyền thoại người Brazil đã gửi lời chúc mừng tới người hậu bối trên mạng xã hội. “Khi trái tim bạn ngập tràn tình yêu, con đường bạn đi rất khó thay đổi. Giống như bạn, tôi biết cảm giác thích thú ra sao khi mặc chiếc áo đấu và ra sân mỗi ngày.


Giống như bạn, tôi biết rằng chẳng nơi đâu tốt hơn CLB, nơi chúng ta đã coi là ngôi nhà sự thứ hai. Xin chúc mừng bạn, Lionel! Xin chúc mừng Barcelona! Những câu chuyện đẹp như của chúng ta, về tình yêu với một đội bóng duy nhất không may lại đang ngày càng hiếm trong giới bóng đá. Ngưỡng mộ từ lâu, Leo Messi”.


Bởi vậy, nhiều người mong chờ Pele sẽ gửi lời chúc mừng tới Cristiano Ronaldo giống như đã làm với Messi trước đó. Tuy nhiên, “Vua bóng đá” đã có hành động gây ngỡ ngàng khi chưa đưa ra lời chúc mừng nào mà lại sửa thông tin trên trang cá nhân. Cụ thể, Pele sửa phần thông tin cá nhân thành “Dẫn đầu danh sách ghi bàn mọi thời đại (1283)”.


Pele thêm số 1283 vào phần mô tả thông tin cá nhân ngay sau khi Ronaldo lập cú đúp vào lưới Croton


Trước đó, Pele chỉ để phần giới thiệu “Dẫn đầu danh sách ghi bàn mọi thời đại" và mới thêm số 1283 vào sau khi Ronaldo lập cú đúp vào lưới Crortone. Con số 1283 ngầm ám chỉ số bàn thắng Pele ghi được trong sự nghiệp.


Đây cũng là điều ông cùng liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) tranh cãi từ lâu. Sách kỷ lục Guinness xác nhận Pele đã ghi được 1283 bàn thắng trong sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp. Tuy nhiên, số liệu của FIFA lại có sự khác biệt.


Theo đó, Pele đúng là ghi được 1283 bàn thắng sau 1363 trận nhưng gần một nửa trong số này tới từ những trận giao hữu. Nếu tính như vậy, huyền thoại bóng đá người Brazil cũng chưa thể vượt qua Josef Bican, người đang dẫn đầu trong danh sách “Vua dội bom mọi thời đại” (805 bàn). Bởi cầu thủ người Áo ghi tới 1.468 bàn nếu tính cả giao hữu.


Liệu Pele có định tạo ra một cuộc tranh cãi mới hay không? Đây là điều chưa thể dự báo được. "Vua bóng đá" có cái lý riêng của mình trong khi FIFA chắc chắn không muốn bị đem ra làm trò cười vì câu chuyện này.
2 views