Hiệp hội Cầu thủ NBA phản đối lịch thi đấu mùa giải mới

Quá trình xúc tiến để lên kế hoạch tổ chức mùa giải mới của NBA gặp trở ngại lớn khi vấp phải sự phản đối của các cầu thủ.Các cầu thủ gần như không đồng thuận với kế hoạch tổ chức mùa giải từ ngày 22/12 của NBA. Hiệp hội Cầu thủ NBA (NBPA) đã bỏ phiếu chống lại phương án này. Lý do được đưa ra là ngày khai mạc giải đấu chỉ đến sau Chung kết vỏn vẹn 2 tháng, không đủ cho các cầu thủ phục hồi thể lực sau giai đoạn NBA Bubble vừa qua.

Hiện NBA đang có hai kế hoạch. Kế hoạch đầu tiên là giải đấu bắt đầu vào ngày 22/12, có 72 trận mùa giải chính, giai đoạn Playoffs diễn ra từ tháng năm tới tháng bảy. Kế hoạch thứ hai đẩy ngày khai mạc xuống 18/1, rút ngắn mùa giải chính còn 60, thậm chí có thể là 50 trận, và nhà Vô địch sẽ nâng cúp vào ngày 21-23/8.


tin-tuc-bong-ro-vua-the-thao

Giải đấu và các cầu thủ chưa tìm được tiếng nói chung


Có thể thấy Adam Silver và các cộng sự muốn tránh trùng lịch với Olympic, hay ít nhất là NFL để tối đa hóa số lượng người xem truyền hình - yếu tố tiên quyết đem về doanh thu cho giải đấu khi các cổ động viên không được đến sân. Dẫu vậy cả hai kế hoạch nêu trên đều bị các cầu thủ phản đối.

Với kế hoạch thứ hai, các đội bóng khi chỉ thi đấu 50-60 trận sẽ không nhận được khoản tiền bản quyền truyền hình hậu hĩnh như trước và điều này sẽ tác động thẳng tới túi tiền của các cầu thủ. NBPA mong muốn giải đấu sẽ có ít nhất 72 trận đấu.

Theo các nguồn tin, hạn chót để NBA chốt kế hoạch thi đấu số một là vào ngày 5/11 theo giờ địa phương. Nếu tới lúc này mà các cầu thủ vẫn chưa đi tới thống nhất về lịch thi đấu, chắc chắn mùa giải mới của NBA chỉ bắt đầu sớm nhất vào tháng 1 năm 2021.

36 views