HLV Kiatisak chọn ai đá cặp Công Phượng, hay HAGL chơi “chấp Tây”?

Đến thời điểm hiện tại, HAGL nhà bầu Đức vẫn chưa chính thức công bố bản hợp đồng nào với các ngoại binh, để chuẩn bị cho mùa giải V-League 2021.


Những ngày vừa qua, những người yêu mến CLB HAGL không khỏi “sốt ruột” khi chứng kiến cảnh hầu hết các đối thủ ở V-League 2021 đều đã công bố rất nhiều bản hợp đồng “bom tấn” với các ngoại binh. Ngay cả tân binh Bình Định đã nhanh tay có được 3 ngoại binh chất lượng gồm Ahn Byungkeon, Rimario và Romario Alberg đến từ Hà Lan.Trong khi đội bóng nhà bầu Đức vẫn được cho là đang “án binh, bất động” ở khâu tuyển chọn ngoại binh, ngoài việc HAGL đang thử việc cầu thủ nhập tịch Nguyễn Trung Đại Dương đã 35 tuổi và đăng ký cầu thủ Việt kiều Steven Đặng thi đấu ở V-League 2021 với cái tên Đặng Thanh Hoàng. Trước đó, HAGL đã thanh lý hợp đồng với Chevaugh Walsh Kelly Kester.


Trung vệ Damir Memovic vẫn còn một năm hợp đồng với HAGL nhưng tương lai của trung vệ người Serbia ở đội bóng phố núi vẫn là một dấu hỏi, khi HLV Kiatisak Senamuang chưa trực tiếp thẩm định năng lực.


Theo tìm hiểu, vấn đề tuyển ngoại binh ở HAGL đã được bầu Đức giao toàn quyền quyết định cho “Zico Thái” và HLV Kiatisak không hề bị động trong công tác chọn “Tây” cho đội chủ sân Pleiku.


Thay vào đó, ở các cuộc họp trực tuyến giữa lãnh đạo và ban huấn luyện HAGL vừa qua, HLV Kiatisak đã chấm được 3 cầu thủ ngoại, có thể là tân binh của đội bóng nhà bầu Đức ở mùa giải 2021. Được biết, 3 cầu thủ ngoại kể trên sẽ có mặt ở Việt Nam vào cuối tháng 12/2020 hoặc đầu tháng 1/2021.


Các cầu thủ ngoại sẽ phải thực hiện 14 ngày cách ly tập trung để phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định và rất có thể HAGL sẽ phải chơi “chấp Tây” ở một số vòng đấu đầu tiên ở V-League 2021. Nguồn tin của chúng tôi cho hay, trong số 3 ngoại binh kể trên, HLV Kiatisak khá “kết” một tiền đạo người Hàn Quốc và dự kiến anh này sẽ được sắp xếp đá cặp với Công Phượng trên hàng công đội bóng phố núi.


Ngoài ra cầu thủ người Hàn Quốc, HAGL còn dự kiến ký hợp đồng với một trung vệ người Brazil và một ngoại binh khác ở vị trí tiền vệ. Liên quan đến HLV Kiatisak, “Zico Thái” cùng một trợ lý đã có mặt tại Việt Nam tối ngày 19/12.


Tân HLV trưởng đội bóng nhà bầu Đức được đưa đi cách ly ở một khách sạn hạng sang nằm ở quận 1, TP.HCM. HLV Kiatisak cho biết, ông chưa có ý định đưa các ngôi sao của bóng đá Thái Lan sang HAGL thi đấu như tin đồn, ít nhất là đến hết mùa giải 2021.
3 views