HLV Kiatisak hứa giúp Công Phượng thăng hoa sau khi cưới vợ

“Zico Thái” hứa sẽ giúp những Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường… giành chức vô địch V-League cùng HAGL nhà bầu Đức.


Ngày 10/12, HLV Kiatisak Senamuang tổ chức một cuộc họp báo tại Thái Lan ra mắt học viện bóng đá mang tên “Zico”. Tại cuộc họp báo kể trên, tân HLV trưởng của HAGL nhận được nhiều câu hỏi từ giới truyền thông Thái Lan về kế hoạch chuẩn bị cho mùa giải V-League 2021 của đội bóng nhà bầu Đức. Dưới đây là bài phỏng vấn HLV Kiatisak được tờ báo Thairath đăng tải:* HLV Kiatisak có thể chia sẻ về những khó khăn khi ông nhận lời ngồi ghế nóng ở HAGL thời điểm này?


Tôi biết, nhiều người cho rằng tôi từng giành chức vô địch V-League khi còn thi đấu cho HAGL, nhưng trên cương vị HLV, tôi lại chưa có được thành công như vậy và gặp nhiều khó khăn. Lần trở lại HAGL này, tôi sẽ cố gắng để đạt được thành tích cao nhất có thể. Trong đội hình HAGL có nhiều tuyển thủ quốc gia và tôi sẽ giải bài toán tại sao họ vẫn chưa thể thành công trong màu áo HAGL.


Nhiều người cũng hỏi tôi rằng “Boss Đức” có gây áp lực phải giành chức vô địch V-League cho tôi hay không? Ở mùa giải đầu tiên dẫn dắt HAGL ở bản hợp đồng mới này, tôi hy vọng sẽ giúp đội bóng cán đích ở vị trí thứ 3, hoặc thứ 4 trên bảng xếp hạng V-League sau nhiều mùa giải HAGL chỉ chật vật trụ hạng hoặc đứng ở giữa bảng. Chúng tôi đặt mục tiêu giành ngôi vô địch ở mùa giải 2022, vì hợp đồng của tôi chỉ có thời hạn 2 năm.


* Ông sẽ giải bài toán HAGL tại sao chưa thành công ở V-League, dù sở hữu nhiều tuyển thủ quốc gia trong đội hình thế nào?


Tôi phải rà soát lại đội hình HAGL cẩn thận một lần nữa. Về kỹ thuật của cầu thủ, tôi không quá lo lắng do hầu hết các cầu thủ là tuyển thủ quốc gia.


Vấn đề là tôi sẽ áp dụng lối chơi nào để phù hợp với HAGL. Một điều nữa, đội bóng tôi dẫn dắt phải có sức mạnh tinh thần, đó là điều đương nhiên. Nếu các cầu thủ tham dự một cuộc đua đường trường mà lại sợ hãi thì khó có thể thành công được.


* Còn vấn đề chọn cầu thủ ngoại cho HAGL đến thời điểm hiện tại thế nào rồi, thưa ông?


Các đội bóng ở V-League thường xuyên sử dụng các ngoại binh đến từ Brazil. Thời tôi còn thi đấu cũng thế, chúng tôi là những cầu thủ Thái Lan duy nhất chơi bóng thành công ở V-League. Bởi vậy, tôi sẽ tập trung nhiều hơn vào việc phát huy sức mạnh của các cầu thủ Việt Nam. Vì khi thi đấu trên sân, các cầu thủ Việt Nam mới là những nhân tố chính, trong khi cầu thủ ngoại chỉ có 3 người.


Nhiều người cho rằng cầu thủ ngoại sẽ giúp đội bóng thăng hoa, nhưng tôi nghĩ vai trò của cầu thủ Việt Nam không hề nhỏ. Nhiệm vụ của tôi là giúp cầu thủ nội chơi tốt, tiệm cận trình độ cầu thủ ngoại và không để đội bóng quá phụ thuộc vào cầu thủ ngoại. Tôi sẽ cố gắng tạo ra sự cân bằng giữa cầu thủ nội và ngoại ở HAGL.* HLV Kiatisak từng tiếp xúc với những cầu thủ tài năng của HAGL như Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Tuấn Anh và Lương Xuân Trường trong quá khứ. Vậy bây giờ ông có cách nào giúp họ phát triển hơn nữa không?


Trong quá khứ, tôi từng một vài lần đối đầu với họ khi dẫn dắt đội tuyển quốc gia Thái Lan. Vấn đề quan trọng nhất đối với họ bây giờ là tâm lý thi đấu. Tôi muốn họ phải giành được thành công nhất định trong màu áo CLB, nếu không họ sẽ không có động lực thi đấu và khát khao giành danh hiệu ở cấp CLB.


Như trường hợp của Nguyễn Công Phượng, cậu ấy vừa mới kết hôn và tôi sẽ có cách để giúp tâm lý thi đấu của cậu ấy tốt hơn, thăng hoa hơn khi thi đấu cho CLB HAGL. Tôi đến HAGL để giúp họ chiến thắng. Tôi từng giành chức vô địch V-League khi thi đấu cho HAGL và tôi trở lại đây để giúp họ vô địch.


* HLV Kiatisak có đi học thêm tiếng Việt để chuẩn bị dẫn dắt HAGL hay không?


Chắc chắn rồi, tôi sẽ đi học thêm tiếng Việt. Tôi đã lâu không đến Việt Nam nên quên tiếng Việt rồi. Nhưng với tôi, ngôn ngữ không phải vấn đề quá lớn. Chúng tôi còn có thông dịch viên nữa. Ban huấn luyện HAGL sẽ gồm nhiều trợ lý người Việt Nam hỗ trợ tôi. Tôi sang Việt Nam cùng với trợ lý Bundit Thiabthong, một chuyên gia vật lý trị liệu.


* Cuối cùng, HLV Kiatisak có thể cập nhật hành trình di chuyển sang Việt Nam để ngồi ghế nóng HAGL thời gian tới?


Dự kiến, ngày 17/12 tôi bay sang Việt Nam. Do từ Thái Lan đi Việt Nam thời điểm này không có chuyến bay thẳng, nên tôi phải quá cảnh ở Hồng Kông (Trung Quốc) trước khi đáp chuyến bay đến TP.HCM vào ngày 18/12. Sau đó, tôi phải thực hiện cách ly 14 ngày để phòng, chống dịch Covid-19, trước khi chính thức tiếp quản, dẫn dắt HAGL.
6 views

Something Isn’t Working…

Refresh the page to try again.Error: 44ed74e3d789485288dea25513afd855