HLV Koeman sẽ loại ai, nói về Messi như thế nào ở ngày ra mắt Barca?

Updated: Sep 3, 2020

Tân HLV trưởng Barca Ronald Koeman có những phát biểu đầy tự tin và chừng mực trong ngày ra mắt đội bóng mới.


Theo đó, Koeman cho hay ông sẽ nói chuyện với Lionel Messi về tương lai của cầu thủ này, nhưng đồng thời  lên tiếng cảnh báo rằng mình chỉ muốn làm việc với những cầu thủ muốn cống hiến cho đội bóng.


"Tôi không biết liệu có phải thuyết phục Messi hay không", Koeman nói với truyền thông tại Nou Camp. "Cậu ấy là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới, và ai cũng muốn có một cầu thủ như thế trong đội hình, chứ không phải trong đội đối thủ. Về phần tôi, tôi sẽ rất thích được làm việc cùng Messi. Cậu ấy biết cách giành chiến thắng và tôi sẽ rất vui nếu cậu ấy quyết định ở lại".


Tuy nhiên, cựu danh thủ 57 tuổi bổ sung: "Tôi chỉ muốn làm việc cùng những cầu thủ muốn ở lại đây, còn nếu họ không hài lòng, hãy cứ để họ tự nói ra".


Về trường hợp của Messi, Koeman chỉ rõ: "Cậu ấy vẫn còn hợp đồng ở đây. Cậu ấy vẫn còn 1 năm. Cậu ấy vẫn là cầu thủ của Barca".


Koeman cũng được các phóng viên gặng hỏi sẽ thải loại ai, như cách mà Pep Guardiola làm vào năm 2008 khi ông tiết lộ ngay rằng ông không muốn có Ronaldinho, Deco và Samuel Eto'o trong đội hình ở mùa giải đầu tiên.


Chiến lược gia người Hà Lan đáp: "Tôi sẽ không đề cập đến một cá nhân nào cả. Tôi biết ở đây có những cầu thủ cụ thể, ở một lứa tuổi cụ thể, có những hoài nghi. Để tôn trọng các cầu thủ, tôi sẽ không nói đến bất kỳ ai ở đây".


Về việc liệu đây có phải là một màn "thay máu” những cầu thủ luống tuổi hay không, Koeman nói thêm: "Một cầu thủ 33 tuổi chưa hẳn đã hết thời. Vấn đề chỉ là họ có còn khát khao không. Cũng có những cầu thủ 20 tuổi mà chả có tí khát khao nào. Chúng ta cần phải có những người giỏi nhất cho đội bóng. Tôi chỉ muốn làm việc với những người sẵn sàng cống hiến hết mình cho Barca".Bên cạnh đó, Koeman có những chia sẻ liên quan đến trận thua tan tác 2-8 của Barca trước Bayern Munich mới đây. Ông nói: "Tôi rất buồn vì kết quả này, như bao cổ động viên Barca khác. Đấy không phải là hình ảnh của câu lạc bộ mà chúng ta muốn. Một ngày vô cùng buồn. Nhưng sau những ngày buồn, anh phải hy vọng vào những ngày tốt đẹp.


Ai cũng biết rằng Barca có ý nghĩa như thế nào với tôi. Đây là nhà tôi. Là thách thức. Ngay cả trong những lúc đẹp trời, mọi thứ đều không dễ dàng. Nó khó, nhưng tôi thích thử thách, chúng ta có những cầu thủ có thể giúp đội bóng giành danh hiệu. Chúng ta sẽ phải tạo ra vài sự thay đổi. Chúng ta sẽ phải làm việc chăm chỉ và đưa Barca trở lại đỉnh cao".


Khi được hỏi về phong cách huấn luyện, Koeman cho hay: "Tôi là người Hà Lan và chúng tôi thích cầm bóng hơn là đuổi theo nó. Đội bóng cần chơi với cường độ cao hơn".


Koeman ký hợp đồng 2 năm nhưng ông hiểu rằng sau kỳ bầu cử vào tháng 3 tới, mọi thứ có thể thay đổi nếu ghế chủ tịch là một người khác. "Tất cả những gì tôi có thể làm là đưa về những kết quả tốt. Tôi có hợp đồng 2 năm và tôi biết đợt bầu cử đó. Nhưng vốn công việc này đã chẳng bao giờ chắc chắn rồi".2 views