HLV Koeman thanh lọc Barcelona để phục vụ Messi: 12 sao bật bãi là ai?

Với tuyên bố chính thức ở lại Barcelona, Messi có thể khiến rất nhiều ngôi sao trong đội hình bị đẩy ra đường.


Trong kỳ chuyển nhượng Hè 2020, Lionel Messi khiến cả thế giới chấn động vì quyết định đòi chia tay Barcelona. Tuy nhiên sau vụ việc đình đám, siêu sao Argentina quyết định nhượng bộ ở lại cho đến khi hết hợp đồng.


Lionel Messi.


Hiện tại, Barcelona đang muốn siêu sao 33 tuổi thoải mái nhất có thể trong mùa giải mới. Thông qua những tiết lộ của tân HLV trưởng Ronald Koeman, điều này phần nào được khẳng định: “Messi là cầu thủ giỏi nhất và rất chuyên nghiệp. Cậu ấy là nhân tố rất quan trọng của Barcelona, đã thể hiện điều này trong nhiều năm. Hy vọng Messi tiếp tục thể hiện phong độ đó trong mùa giải 2020/21”.


Rõ ràng để thành công, chiến lược gia Hà Lan hiểu rằng xây dựng đội hình xung quanh Messi là điều không thể khác. Bởi từ xưa đến nay, việc làm thế nào để Messi thoải mái cống hiến luôn là 1 ưu tiên hàng đầu ở Barcelona. Nếu không làm được điều đó, cầu thủ hay HLV dù tài giỏi đến mấy cũng sẽ không có cơ hội làm việc lâu dài ở Nou Camp.


Tuy nhiên theo tiết lộ của tờ Mundo Deportivo, việc quyết tâm giữ chân Messi đang khiến Barcelona phải lên kế hoạch thải loại tới 12 cầu thủ trong đội hình.


Nguyên nhân vì quỹ lương đội bóng sẽ tiếp tục phình to vì phải gánh khoản lương khổng lồ của Messi. Và nếu không giải phóng được những trường hợp dư thừa, cuộc cách mạng của Koeman sẽ bị bóp nát từ trong trứng nước.


Chính bởi vậy, dù không muốn nhưng siêu sao Argentina dự kiến sẽ phải chia tay những người đồng đội thân thiết gắn bó trong nhiều năm qua. Nhưng đổi lại, Messi có thể được sát cánh với những người đồng đội mới theo kế hoạch của HLV Koeman.


Trong số này đáng chú ý nhất là những trường hợp của Luis Suarez, Sergio Busquets, Arturo Vidal, Samuel Umtiti và Ousmane Dembele sẽ phải sớm khăn gói rời Nou Camp. Và nếu chiến dịch “bàn tay sắt” của HLV Koeman được thực hiện thành công, Barcelona sẽ có được một khoản lợi nhuận đáng kể để thúc đẩy 2 bản hợp đồng mới bao gồm Memphis Depay và Gerginio Wijnaldum.


Thị trường chuyển nhượng mùa Hè 2020 sẽ đóng cửa vào ngày 5/10, vì thế Barcelona cần nhanh chóng giải quyết các vấn đề trên càng sớm càng tốt để hướng đến mùa giải mới thành công hơn sau khi vừa trải qua một mùa giải trắng tay.


12 cầu thủ dự kiến phải chia tay Barcelona trong Hè này:

15 views