HLV Park Hang Seo nói gì sau khi Đội tuyển VN hòa U22 VN 2-2

Dù có nhiều bàn thắng trong cuộc tái đấu chiều 27/12, HLV Park Hang Seo cho rằng việc ĐT Việt Nam và U22 Việt Nam thiếu những chân sút đẳng cấp là vì V-League sử dụng quá nhiều cầu thủ ngoại.


Ở trận tái đấu tại Việt Trì chiều 27/12, sau khi đã thắng 3-2 ở trận “lượt đi” 3 ngày trước đó, dù sử dụng đội hình mạnh nhất nhưng đội tuyển Việt Nam vẫn không thể thắng U22 Việt Nam. Tuy nhiên, kết quả 2-2, hay những sơ suất ở hàng thủ, không phải là vấn đề mà HLV Park Hang Seo quan tâm.Đánh giá về kết quả này, HLV Park Hang Seo cho biết: "Như đã nói, kết quả trận đấu không quan trọng. Đây là trận đấu tập cuối cùng năm nay, làm sao cho các cầu thủ về CLB không bị chấn thương. Trận trước chúng tôi có 2 cầu thủ chấn thương.


ĐTQG lần này có nhiều cầu thủ mới. Họ phải nâng cao sự phối hợp và thích ứng các vị trí. Riêng đội U22, tôi hài lòng với những cầu thủ mới".


HLV Park Hang Seo khẳng định ĐT Việt Nam không gặp nhiều vấn đề, và việc để thua 2 bàn khi đá tập là chuyện bình thường. Điều quan trọng là sự cân bằng ở ba tuyến, cùng với đó là vận hành lối chơi một cách nhuần nhuyễn.


“Không nên lấy kết quả hai trận vừa qua để đánh giá. Đây không phải trận chính thức. Đợt tập trung này tôi có nhiều cầu thủ mới, thua 2 bàn, nhưng có nhiều cơ hội. Điều quan trọng là tôi đã tạo đầy đủ cơ hội cho các cầu thủ thi đấu. Không thể nói thua 2 bàn hôm nay là có vấn đề. Sơ đồ tôi bố trí theo hình kim cương chưa phải là tốt nhất. Nói chính xác các cầu thủ phải cạnh tranh.


Ở hiệp 1 so với trận trước đội đã duy trì được cân bằng, hiệp 2 trở lại với đội hình 3-4-3, và đã phối hợp được khá tốt. Tôi khẳng định lại sơ đồ đó chưa phải là những người tốt nhất.


Có một vấn đề là ở hiệp 1 tỷ lệ giữ bóng chưa cao. Tiền đạo phải tận dụng được khoảng trống, chưa thuần thục phối hợp”, thầy Park nói.


Theo chiến lược gia người Hàn Quốc, vấn đề của 2 đội tuyển là thiếu những tiền đạo đẳng cấp. Lý do bởi V-League hiện nay đang sử dụng quá nhiều ngoại binh ở vị trí tiền đạo: “Không chỉ Công Phượng, Đức Chinh và Tiến Linh cũng đá tiền đạo trận này. Vấn đề là chúng ta không nên nói về cá nhân tiền đạo nào.Tôi đã vận hành 1-2 năm nay, thử nhiều cầu thủ, nhưng chưa thấy ai tốt hơn 3 cầu thủ trên. Phải tự hỏi vì sao bóng đá Việt Nam lại không có ai tốt hơn. Đó là vì các đội bóng ở V-League dùng cầu thủ ngoại”.


HLV Park Hang Seo nói thêm: “U22 Việt Nam có cầu thủ tiềm năng, nhưng về CLB thì lại dự bị hết. Cầu thủ ngoại đã đá chính hết rồi. Tôi cho rằng công ty VPF, VFF cũng nên có cơ chế, điều lệ về quota, có bao nhiêu cầu thủ trẻ được vào thi đấu.


Theo tôi biết hiện nay có 80% các đội bóng đều dùng cầu thủ ngoại đá tiền đạo. Năm ngoái có 47 cầu thủ ngoại, trong đó 70% đá tiền đạo thì không biết lấy cơ hội đâu cho cầu thủ trẻ.


Ban tổ chức V-League nên tự đặt câu hỏi tại sao lại như thế?. Khi tôi đưa ra ý kiến này một số người phản đối tôi. Nhưng chúng ta phải biết làm sao để cầu thủ trẻ được thi đấu, được ra sân. Liên đoàn, VPF phải nghiên cứu nghiêm túc vấn đề này".


Cuối cùng, HLV Park Hang Seo đã gửi lời cảm ơn và mong tình cảm của người hâm mộ lan toả sau 2 trận đấu vừa qua: “Không phải vì mặt sân ảnh hưởng đến lối chơi chúng tôi. Trận đấu này để làm từ thiện ủng hộ miền Trung, khán giả Phú Thọ rất đông. Tôi mong tình cảm này chia sẻ đến miền Trung. Tôi xin gửi lời cảm ơn”.


3 views

Something Isn’t Working…

Refresh the page to try again.Error: 241975f716a64c07a352931dc670aece