HLV ‘huyền thoại’ của SKT T1 KkOma sẽ sớm trở về Hàn Quốc

Updated: Sep 1, 2020


HLV “huyền thoại” của T1 là KkOma sẽ sớm trở về Hàn Quốc sau một thời gian dài hoạt động tại LPL, tin vui nhân đôi khi KkOma sắp được làm bố.


KkOma được biết đến là vị huấn luyện viên xuất sắc nhất từ trước tới nay của LCK, người đã dẫn dắt SKT T1 thống trị LMHT thế giới qua nhiều mùa giải. KkOma tên thật là Kim Jeong-gyun, 34 tuổi, sau khi rời SKT T1 anh chuyển sang hoạt động tại giải đấu LPL trong vai trò HLV trưởng của Vici Gaming.


Tính đến thời điểm hiện tại KkOma đã gia nhập VG được gần 8 tháng kể từ tháng 12 năm 2019. Tuy nhiên trong suốt hai mùa giải thành tích thi đấu của VG không được như kỳ vọng, chính vì vậy áp lực gây ra từ người hâm mộ lên “đôi vai” của HLV KkOma là rất lớn.


Trong một vài buổi phỏng vấn với truyền thông, chính KkOma cũng chia sẻ rằng anh không còn đủ tâm huyết để dẫn dắt Vici Gaming nữa, hay chính xác hơn vị HLV này không còn sức để “trụ” lại tại giải đấu LMHT khốc liệt nhất Trung Quốc. Đặc biệt hơn hiện tại vợ anh đang mang thai tại Hàn Quốc và sắp tới thời kỳ sinh nở nên anh càng có lý do để quay về quê nhà hơn.


Kết thúc giai đoạn vòng bảng LPL Mùa Hè 2020, VG đã chính thức đánh mất cơ hội tiến vào Playoffs của mình, thậm chí mùa giải lần này thành tích của họ còn đáng thất vọng hơn mùa giải trước. Có thể sau mùa giải này HLV KkOma sẽ chính thức rời đội và quay trở về Hàn Quốc như anh mong muốn.


Hiện tại thông tin vẫn chưa được đại diện Vici Gaming thông báo cụ thể. Tuy nhiên nếu KkOma thật sự quay về Hàn Quốc thì đây sẽ là cơ hội lớn cho các đội tuyển tại LCK để “chiêu mộ” vị HLV tài năng này. Nhưng liệu sau một thời gian dài cống hiến cho nền Esports nói chung và LMHT nói riêng thì hiện tại KkOma có muốn tiếp tục sự nghiệp HLV, hay anh sẽ giải nghệ và dành phần thời gian còn lại cho gia đình nhỏ của mình?

Thông tin về LCK và LPL sẽ được cập nhập nên mọi người hãy theo dõi thêm.1 view

Something Isn’t Working…

Refresh the page to try again.Error: 8de6b8c2c7d74fa39ffc0f6f0049b00a

Something Isn’t Working…

Refresh the page to try again.Error: 6acf6cb1e0e84095ba6d0f2ab4c3c52a