Từ vụ HLV thể hình gây tai tiếng bán dâm: Vì sao chị em chọn HLV cơ bắp cuồn cuộn?

Updated: Sep 2, 2020


Lực sĩ Joe Nagy giải thích cặn kẽ lý do nữ giới thường chọn những HLV thể hình là nam để theo học.


Scandal một nam HLV thể hình bán dâm tại Hà Nội vừa qua khiến những người chưa một lần cầm vào quả tạ cũng tò mò về môn thể thao này. Sự việc này đã ảnh hưởng phần nào đến cộng đồng thể hình, đặc biệt là những người đang làm công việc của một HLV thể hình, hay còn được gọi là “PT”.Anh Phan Bảo Long, một HLV thể hình trong nghề, người sáng lập giải pháp thay đổi hình thể Longgym, đã chia sẻ: “Thú thật bây giờ tôi có cảm giác tất cả các HLV thể hình đều đang bị người ngoài nghĩ là trai bao. Mấy hôm nay ai cũng hỏi giá của tôi bao nhiêu. Dù biết rằng nhiều người chỉ muốn trêu chọc mình, nhưng tôi biết, sự việc trên đang ảnh hưởng rất lớn đến nghề HLV thể hình, thậm chí là ngành thể hình tại Việt Nam”.


Có rất nhiều câu hỏi được người ta đặt ra, trong đó việc tại sao nhiều phụ nữ thường chọn HLV thể hình là nam đã gây tò mò nhiều nhất.


Năm ngoái, trên trang web Quora.com từng đặt ra câu hỏi tương tự và nhận được rất nhiều các câu trả lời khác nhau, dĩ nhiên câu trả lời dù hay, nhưng cũng chỉ mang tính tương đối. Bởi mỗi người một quan điểm và câu trả lời có thể đúng với người này, nhưng lại sai với người khác.


Crystal Linn, một nhà văn (Anh) có lý giải như sau: "Thành thật mà nói, có những phụ nữ lớn tuổi đăng ký với đàn ông vì họ nghĩ rằng người đó dễ thương và đó là động lực duy nhất của họ. Điều này có công bằng với các HLV nữ không? Không, nhưng phụ nữ (đặc biệt là những người lớn tuổi) có xu hướng phân biệt giới tính khi nói đến đàn ông đẹp".


Caila Vennix, một nhà nghiên cứu xã hội, nêu quan điểm: "Tôi không nghĩ tất cả nữ giới đều chọn HLV nam để tập luyện. Các huấn luyện viên nên được đào tạo để huấn luyện cả hai giới. Họ sẽ tìm ra cách để giúp học viên tìm ra phương pháp tập hiệu quả nhất".


Trong khi ấy, Joe Nagy, một lực sĩ thể hình của Mỹ, từng có kinh nghiệm huấn luyện nhiều học viên khác, cho biết: "Đàn ông và phụ nữ không cần phải đào tạo khác nhau, miễn là mục tiêu của họ giống nhau. Nếu một người đàn ông hay phụ nữ có một mục tiêu cụ thể, để khỏe hơn, thêm cơ bắp hay gầy đi - thì phương pháp để đạt được mục tiêu đó đều giống nhau. 


Vậy - tại sao nhiều phụ nữ chọn huấn luyện viên cá nhân nam? Nó có thể là một loạt các yếu tố. Một số phụ nữ thích một người đàn ông vì sự thoải mái, một số thích ý tưởng từ anh chàng hào hoa sẽ giúp họ có động lực để hoàn thành mục tiêu. Thành thật mà nói, có rất nhiều lý do.


Ngược lại phụ nữ cũng có thể trở thành HLV tốt cho nam giới. Có một số HLV nữ còn khỏe hơn nam giới đó sẽ là người hướng dẫn tốt cho đàn ông. Nhưng hầu hết đàn ông lại không muốn thuê HLV nữ vì điều đó làm họ cảm thấy mất tự tin".


Rõ ràng các nam HLV thể hình, những người có sức khỏe tốt, cơ thể đẹp với cơ bắp cuồn cuộn, là một công việc ngày càng được nhiều người lựa chọn để có thể kiếm tiền, có thể thỏa mãn đam mê, giúp đỡ những người khác muốn tập luyện khỏe hơn, đẹp hơn.


Nhưng thực tế đã cho thấy với các HLV thể hình với vóc dáng cơ thể đẹp thường đối mặt với rất nhiều cám dỗ và nếu ai không có bản lĩnh cũng dễ sa vào những "sự cố" đáng tiếc.8 views