Bất ngờ HLV ca ngợi Sài Gòn FC là hiện tượng hay nhất bóng đá Việt Nam

Dù thua Hà Nội FC ở sân Hàng Đẫy, HLV trưởng CLB Sài Gòn khẳng định đội bóng của mình đã chơi lăn xả, chứ không “dâng điểm” như TPHCM hay HAGL.


tin-tuc-the-thao-bong-da-vua-the-thao

HLV Vũ Tiến Thành khen Quang Hải là cầu thủ lớn của những trận đấu lớn


Trận đấu trên sân Hàng Đẫy tối 4/11 kết thúc với chiến thắng 4-2 dành cho Hà Nội trước đội khách Sài Gòn. Với kết quả này, Sài Gòn đã hết cơ hội vô địch khi chính thức bị Viettel bỏ xa đến 4 điểm trong khi mùa giải chỉ còn 1 vòng đấu. Trong lúc đó, Hà Nội tiếp tục nuôi hy vọng bởi chỉ còn kém Viettel 2 điểm nhưng không nắm trong tay quyền tự quyết.


tin-tuc-the-thao-bong-da-vua-the-thao

HLV Vũ Tiến Thành tự hào về màn trình diễn của CLB Sài Gòn


Phát biểu sau trận đấu, HLV Vũ Tiến Thành cho biết ông tự hào về các học trò: “Thua thì buồn, nhưng Sài Gòn chơi rất nỗ lực, đá sòng phẳng với Hà Nội trên sân khách. Đây là trận Hà Nội chơi rất hay. Hà Nội chơi hay nhất trong các trận, vì chúng tôi không phải CLB dở. Sài Gòn là một trong những CLB chơi có tổ chức tốt nhất giải. Tôi tự hào về điều đó”.


HLV trưởng CLB Sài Gòn đánh giá rất cao ngôi sao Quang Hải bên phía Hà Nội (người đã có cú vô-lê ghi bàn tuyệt đẹp): “Trận đấu hết sức khó khăn. Sài Gòn đôi công là thất bại ngay, bàn thắng nâng 2-1 của Quang Hải làm cho chúng tôi vỡ trận. Quang Hải là cầu thủ lớn của những trận đấu lớn, và bàn thắng của cậu ấy khiến chúng tôi sụp đổ. Tôi yêu cầu cầu thủ cố gắng không thua, nhưng Hà Nội đá hay, phong độ cao và xứng đáng vô địch mùa giải năm nay”.


tin-tuc-the-thao-bong-da-vua-the-thao

Quang Hải nhận được lời khen từ HLV trưởng CLB Sài Gòn


Không còn cơ hội đăng quang, trận cuối cùng HLV Vũ Tiến Thành khẳng định ông và các học trò sẽ chơi một trận hết sức với Viettel để… tạo điều kiện cho Hà Nội vô địch.


"Sài Gòn xả thân nhiều nhất, là một trong những hiện tượng hay nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam. Ở trận cuối, chúng tôi đá với Viettel trên sân nhà và chắc chắn chơi hết sức. Điều đó giúp cho bóng đá Việt Nam phát triển được. Chúng tôi đá hết mình trước Viettel và tạo điều kiện cho Hà Nội vô địch V-League.


Hai đội Hà Nội và Viettel mỗi đội có cách hay riêng, đội nào vô địch cũng xứng đáng. Viettel hay, Hà Nội hay, và chúng tôi cũng có cách chơi riêng của chúng tôi. Nếu Viettel vô địch họ phải thắng Sài Gòn, điều đó không hề dễ dàng. Tôi tự tin thắng Viettel, họ đâu phải Real hay Barca? Đội nào cũng có điểm yếu mà chúng tôi có thể khai thác, nên nhớ chúng tôi được chơi trên sân nhà”, ông Thành tự tin nói.


HLV Vũ Tiến Thành nói thêm về quyết tâm ở lượt trận cuối: “Nếu thích Viettel thì các bạn hãy vào TPHCM, nhưng sẽ thất vọng, vì chúng tôi đá sân nhà chưa thua. Chúng tôi không có lực lượng mạnh, cố gắng hoàn thiện và Top 3 là thành công. Nhưng chúng tôi chưa muốn dừng lại. Chúng tôi muốn về thứ 2".


Cuối cùng, HLV Vũ Tiến Thành cho rằng mùa giải năm nay một số đội bóng đã chơi không hết mình, và điều này khiến bóng đá Việt Nam kém hấp dẫn: “Sài Gòn đá 19 trận, nói dâng điểm là bị điên. Đó là tinh thần thượng võ của bóng đá. Vào sân là phải xả thân, không như TPHCM hay HAGL. Ai dám nói chúng tôi trong 19 trận vừa rồi không xả thân?".


HLV Chu Đình Nghiêm đã nói gì với Quang Hải?


Trong khi đó, dù gặp bất lợi trong cuộc đua vô địch, nhưng HLV Chu Đình Nghiêm tin rằng Sài Gòn sẽ chơi nỗ lực để cầm chân Viettel trên sân Thống Nhất ở lượt trận cuối, qua đó giúp Hà Nội đăng quang.


“Sài Gòn mùa giải năm nay chơi tốt nên họ phải chơi để giữ hình ảnh. Xây dựng điều đó rất khó, nên họ sẽ chơi sòng phẳng với Viettel trong trận đấu cuối cùng.


Hà Nội năm nay không suôn sẻ vì có nhiều chấn thương, nhưng luôn đồng lòng để vượt qua khó khăn. Chúng tôi cũng có ban lãnh đạo tin tưởng”, HLV Chu Đình Nghiêm mở lời trong buổi họp báo sau trận.


Đánh giá về trận đấu, HLV Chu Đình Nghiêm cho biết: “Hà Nội nhập cuộc tốt và có bàn thắng mở tỷ số, để gỡ hoà nên bị căng cứng. Nhưng hiệp 2, bàn thắng của Quang Hải đã giải toả rất nhiều cho đội bóng. Tôi đã trao đổi với Quang Hải, cầu thủ quan trọng là chuyên môn, vấn đề cuộc sống phải vượt qua. Cậu ấy là một cầu thủ chuyên nghiệp và cần vượt qua áp lực”.


tin-tuc-the-thao-bong-da-vua-the-thao

HLV Chu Đình Nghiêm đã có sự động viên kịp thời dành cho Quang Hải


Chiến lược gia gốc Thanh Hoá khẳng định Hà Nội sẽ nắm bắt từng cơ hội nhỏ nhất để tranh ngôi vô địch với Viettel: “Viettel có quyền tự quyết, đó là lợi thế của họ, hy vọng trận đấu sẽ giàu cảm xúc vì có ý nghĩa quyết định tới chức vô địch. Hà Nội trong những mùa giải đều chơi đến phút cuối cùng, cơ hội mong manh nhất cũng nắm bắt.


Chúng tôi không tự tạo áp lực cho mình trước mùa giải, mà chỉ coi đó là mục tiêu để phấn đấu. Nếu có cơ hội làm được thì phải nắm bắt, nỗ lực đến phút cuối cùng, thành quả như thế nào cũng vừa lòng nhưng phải nỗ lực hết sức mình”.
tin-tuc-the-thao-bong-da-vua-the-thao

16 views