Kawhi Leonard suýt có triple-double, LA Clippers thể hiện đẳng cấp

Clippers tỏ ra vượt trội Denver Nuggets ở game 4 Bán kết miền Tây và chỉ cần giành thêm một chiến thắng nữa để vào Chung kết miền.


Kawhi Leonard tiếp tục cho thấy đẳng cấp của cầu thủ từng 2 lần giành danh hiệu Finals MVP. Anh ghi 30 điểm, 11 rebound, 9 kiến tạo, 4 lần cướp bóng và 2 block để giúp Los Angeles Clippers giành thắng lợi 96-85 trước Denver Nuggets, qua đó nâng tổng tỉ số ở series Bán kết miền lên 3-1.

Los Angeles chứng tỏ sự áp đao ngay từ những phút đầu tiên khi nhập cuộc với chuỗi điểm 7-1. Họ sớm tạo ra khoảng cách lên đến 17 điểm khi trận đấu còn chưa đi được 10 phút. Trong cả trận đấu, Nuggets không dẫn điểm được lần nào.
Dẫu vậy, không phải là thầy trò Mike Malone không biết cách làm khó đối phương. Nikola Jokic cùng các đồng đội vùng lên trong giai đoạn cuối hiệp hai và đầu hiệp ba, ghi liên tiếp 12 điểm và cân bằng tỉ số 48-48. Nhưng đó cũng là tất cả những gì họ làm được. Bừng tỉnh sau khi bị đối thủ bắt kịp, thầy trò Doc Rivers đáp trả với chuỗi 21-5 và bứt lên nhờ màn trình diễn của Kawhi Leonard. Đương kim Finals MVP ghi 9 điểm, 3 rebound, 2 kiến tạo, 1 lần cướp bóng và 1 block trong hiệp ba. Clippers bước vào hiệp bốn với cách biệt 2 con số và có lúc còn gia tăng lên 19 điểm. Những nỗ lực muộn mằn của Jamal Murray không thể giúp Denver cân bằng tỉ số.

Một lần nữa khả năng phòng ngự của LA Clippers được đánh giá cao, khi họ khiến Denver Nuggets thực hiện thành công chưa tới 40% số cú ném ở game 4, phạm luật 24 giây những ba lần và dính tới 17 turnover. Paul George được khen ngợi đặc biệt khi khóa chặt Jamal Murray, khiến hậu vệ của Nuggets chỉ đạt hiệu suất ném 6-15.

Ngoài Leonard, chỉ có Nikola Jokic ghi trên 20 điểm trận này. Anh có 26 điểm, 11 rebound và 6 kiến tạo. Murray ghi 18 điểm trong 44 phút có mặt trên sân, còn Michael Porter Jr. ghi 15 điểm từ ghế dự bị. Ở phía bên kia chiến tuyến, có 6 cầu thủ ghi ít nhất 10 điểm trận này.2 views