Kiatisak chốt 'binh hùng tướng mạnh' cho HAGL

Danh sách cầu thủ HAGL tại V.League 2021 - HLV Kiatisak cùng 27 cầu thủ đặt quyết tâm rất lớn trong việc hoàn thành mục tiêu ở mùa giải 2021.


Sau nhiều mùa giải "đá cho vui", Bầu Đức đã quyết định đầu tư mạnh cho CLB Hoàng Anh Gia Lai ở mùa bóng V.League 2021. Đội bóng phố Núi đã lấy lại ngôi sao số 1 - Nguyễn Công Phượng từ TP.HCM và chiêu mộ thành công HLV người Thái Lan - Kiatisak.


Mới đây, HLV Kiatisak đã công bố danh sách 27 cầu thủ HAGL được đăng kí thi đấu tại lượt đi V.League 2021. Danh sách xuất hiện nhiều gương mặt đã quen thuộc với NHM Phố Núi như Văn Toàn, Minh Vương, Tuấn Anh, Xuân Trường hay Công Phượng.


Danh sách HAGL với nhiều ngôi sao của bóng đá Việt Nam.


Ban goại binh được đăng kí gồm hậu vệ Kim Dongsu, Memovic Damir và tiền đạo Washington Brandão cùng cầu thủ nhập tịch Nguyễn Trung Đại Dương. Một số cầu thủ trẻ được Kiatisak tin dùng như Tiêu Ê Xal, Dụng Quang Nho hay Trần Bảo Toàn.


CLB Hoàng Anh Gia Lai:

Sân Nhà: SVĐ Pleiku (Sức chứa: 12.000 người)

Chủ tịch: Đoàn Nguyên Đức

Huấn luyện viên: Kiatisuk Senamuang

Lịch thi đấu lượt đi:
Lịch sử đội bóng:


Tiền thân của câu lạc bộ là Đội bóng đá Gia Lai - Kon Tum, thành lập năm 1976. Năm 1991, tỉnh Gia Lai - Kon Tum giải thể. Một số cầu thủ của đội Gia Lai - Kon Tum trở về làm nòng cốt cho đội bóng mới với tên gọi Đội bóng đá Gia Lai.


Trong 10 năm, đội bóng được tổ chức với mô hình đơn vị sự nghiệp với thành tích thi đấu trung bình ở giải hạng Nhất và ít tiếng tăm tại Việt Nam. Năm 2001, đội bóng được chuyển sang mô hình bán chuyên nghiệp dưới sự tài trợ của Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai.


Trước mùa bóng 2002, Chủ tịch đội bóng là Đoàn Nguyên Đức ký hợp đồng với tiền đạo đội trưởng Đội tuyển bóng đá quốc gia Thái Lan, Kiatisuk Senamuang, danh thủ số 1 Đông Nam Á vào thời điểm đó. Kiatisuk giúp đội bóng Hoàng Anh Gia Lai lên hạng ngay tại mùa giải năm đó. Kết thúc mùa bóng, đội chính thức được chuyển giao cho Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai quản lý, đổi tên thành Câu lạc bộ bóng đá Hoàng Anh Gia Lai, trở thành một trong những câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam.


Mùa bóng 2003, 2004 đội bóng giành chức vô địch V-League. Năm 2007 Hoàng Anh Gia Lai đã thành công trong việc ký thỏa thuận với câu lạc bộ bóng đá Anh là Arsenal để mở học viện bóng đá ở Pleiku. Hoàng Anh Gia Lai cũng là đối tác chính của Arsenal trong việc kinh doanh ở khu vực Đông Nam Á.


Mùa giải V-League 2015 là một cuộc đại cách mạng đối với đội bóng. Sau những thành công nhất định của lứa cầu thủ trẻ của Học viện Hoàng Anh Gia Lai Arsenal-JMG, bầu Đức đã thực hiện thay máu toàn bộ đội bóng cả trong lẫn ngoài. Sân vận động Pleiku được sửa sang lại: dàn đèn chiếu sáng, phòng thay đồ. Các cầu thủ được sắm cho các thiết bị luyện tập hiện đại nhất. Các cầu thủ cũ bị bán cho các đội bóng khác, được thay thế bởi khóa một U19 Hoàng Anh Gia Lai, với những cầu thủ đầy triển vọng như Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh,...
1 view

Something Isn’t Working…

Refresh the page to try again.Error: 668732db1240427da21252175543c632