Vì sao Kobe Bryant lấy biệt danh Black Mamba: Một loài rắn cực độc?

Updated: Sep 3, 2020


Kỷ niệm 42 năm ngày sinh của Kobe Bryant, hãy cùng tìm hiểu câu chuyện về biệt danh Black Mamba, một loài rắn vô cùng đáng sợ.


Chắc hẳn nhiều người hâm mộ bóng rổ nói chung và Kobe Bryant nói riêng vẫn còn tò mò về biệt danh của huyền thoại Lakers. Black Mamba đã đi theo Kobe 17 năm và đó là cả một câu chuyện thú vị.

Trong sự nghiệp lẫy lừng của mình, Kobe Bryant từng vướng vào một vụ scandal gây chấn động NBA và cả nước Mỹ. Năm 2003, ở đỉnh cao sự nghiệp sau 3 chức vô địch liên tiếp (2000-2002) cùng Lakers, Kobe đối mặt với vòng lao lý!


Bên cạnh vợ trong buổi họp báo, Kobe Bryant khóc và thừa nhận đã quan hệ với một nữ nhân viên khách sạn

Một nữ nhân viên khách sạn tại bang Colorado đã tố cáo Kobe cưỡng hiếp mình vào ngày 1/7/2003. Kobe thừa nhận đã quan hệ với cô gái 19 tuổi này, nhưng có sự đồng thuận từ cả hai phía.

Sau khi dàn xếp, mọi vấn đề pháp lý đã được giải quyết ổn thoả, tuy nhiên hình ảnh và danh tiếng của Kobe bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nó để lại cú sốc lớn với Kobe, người hâm mộ và nhất là vợ anh Vanessa.

Sự nghiệp rực rỡ của cầu thủ sinh năm 1978 dính một vết chàm, nhưng thay vì tụt dốc Kobe Bryant đã tự vực dậy mình bằng cách lựa chọn một biệt danh mới có tên Black Mamba.


Trong 2 cuộc phỏng vấn với The Washington Post và The New Yorker, Kobe Bryant đã tiết lộ lý do vì sao anh lựa chọn tên gọi này? Mọi thứ bắt nguồn từ bộ phim Kill Bill, nói về một nữ sát thủ sử dụng rắn độc để tấn công kẻ thù.

Loài rắn cực độc này có tên Black Mamba, nó thuộc họ rắn hổ có chiều dài từ 2-3m, một số con được ghi nhận có chiều dài lên tới 4,5m. Black Mamba có miệng màu đen như mực, xoè cổ hẹp và rít lên mỗi khi tấn công con mồi.

Tốc độ tấn công của loài rắn này cực nhanh, và thường tạo ra rất nhiều vết cắn liên tiếp. Nọc độc của Black Mamba gần như phát tác ngay lập tức, nếu sau 10 phút không có thuốc kháng độc con mồi 99,9% sẽ tử vong.

Trailer Kill Bill: Bộ phim hành động về loài rắn cực độc Black Mamba


"Tôi theo dõi Kill Bill và tìm hiểu về loài rắn này. Chà! Chiều dài, vết cắn, đòn tấn công, tính cách của nó, mọi thứ đều phù hợp với tôi. Black Mamba dường như mô tả hoàn hảo về cách mà tôi thi đấu, vì vậy tôi chọn nó.

Có quá nhiều thứ chống lại tôi lúc đó, tôi sợ ánh mắt và lời dị nghị của mọi người. Tôi thấy ổn hơn khi ở một mình, vì vậy tôi quyết định tách mình ra, đơn độc như một con rắn," Kobe chia sẻ cách đây 6 năm.


Cùng biệt danh Black Mamba, Kobe Bryant có thêm 2 lần đưa Lakers lên ngôi vô địch vào năm 2009 và 2010, anh cũng đồng thời nhận cả 2 danh hiệu Finals MVP.

Sau 17 năm gắn mình với Black Mamba, người ta vẫn mãi nhắc tới biệt danh này, nó song hành cùng Kobe Bryant với rất nhiều vinh quang, thành công và cùng với đó là sự tưởng nhớ!4 views

Something Isn’t Working…

Refresh the page to try again.Error: 253a037998744110a6547b2d35fb83f3