Koeman lên "danh sách đen" 6 SAO Barca, nói gì với Messi lần đầu gặp mặt?

HLV Koeman tiết lộ nội dung cuộc nói chuyện giữa ông và Messi khi mới đến Barca.Lionel Messi đã suýt rời Barcelona trong mùa hè 2020 nếu không vì áp lực kiện tụng từ Barcelona, và thời điểm anh gây sức ép lên ban lãnh đạo CLB cũng cùng lúc HLV Ronald Koeman tới nhậm chức. Đã có rất nhiều đồn đoán từ dư luận về mối quan hệ giữa Messi với tân HLV trưởng, rằng Messi được cho là không ưa người tiền nhiệm Quique Setien và có thể cũng sẽ lạnh lẽo với “tướng chỉ huy” mới đến từ Hà Lan.


Messi tiếp tục thi đấu cho Barcelona dù đòi ra đi hồi mùa hè


Nhưng mới đây Koeman đã tiết lộ rằng ông và Messi đã có một cuộc nói chuyện khá lâu sau khi ông tới nhậm chức, nhằm làm rõ động lực thi đấu của Messi lẫn ý định tương lai của anh. Koeman bước vào cuộc đối thoại với sự chuẩn bị trước và ông nói mình hài lòng khi đã giúp Messi tạm gạt sang một bên những lấn cấn.


“Khi mới đến đây tôi đã được người ở CLB nói Messi đang không vui”, Koeman nói với tờ Sport. “Tôi đã quyết định tới tận nhà cậu ấy để nói chuyện, tôi muốn cậu ấy giải thích lý do vì sao muốn đi và tôi cũng trung thực nói cho Lionel biết tôi có ý định gì”.


“Tôi đã nói rằng những điều tôi có thể thay đổi chỉ nằm ở khía cạnh chuyên môn, đó là hệ thống lối chơi, vị trí của Lionel trên sân, vai trò quan trọng của cậu ấy với đội bóng. Còn những vấn đề mà Lionel vướng mắc với CLB thì tôi không thể giải quyết”.


Messi và HLV Koeman


“Messi đã cho tôi thấy cậu ấy là một người hiếu thắng, cậu ấy có tham vọng tiếp tục là người giỏi nhất và tiếp tục giành chiến thắng dù là cho một CLB mà cậu ấy gần đây đã mất cảm tình. Vào lúc này Barcelona đã, đang và sẽ còn là một đội bóng mạnh với Messi ở trên sân”.


Cũng trong cuộc phỏng vấn, Koeman đã có những bình luận về Antoine Griezmann. Tiền đạo người Pháp đang khởi đầu mùa giải với phong độ khá tệ cho Barca và có nguy cơ bị đẩy lên ghế dự bị lâu dài nếu tiếp tục thi đấu thiếu hiệu quả.


“Tôi nghĩ Antoine vẫn đang tập luyện tốt, nhưng đúng như cách đây vài tuần chính cậu ấy nói rằng phong độ phải được cải thiện. Tôi nghĩ mọi cầu thủ đều có những lúc trải qua sự lung lạc tinh thần và chúng ta phải tìm cách giúp họ để vượt qua giai đoạn đó, nhưng rốt cuộc thành công hay không vẫn là ở tự thân cầu thủ”, Koeman nhận xét.


"Danh sách đen" của Koeman


Barca hiện không có nhiều tiền để làm công tác chuyển nhượng nhưng họ vẫn muốn bổ sung lực lượng trong kỳ mua sắm tháng 1/2021 tới. Và để làm việc này thì họ phải bán, và HLV Koeman đã được đề nghị đưa ra một danh sách những cầu thủ ông không còn muốn giữ để thanh lý và lấy tiền đầu tư cho những ngôi sao ông muốn bổ sung.


Riqui Puig thi đấu ấn tượng mùa trước nhưng bị Koeman ghẻ lạnh


Theo tờ Mundo Deportivo, "danh sách đen" của Koeman đã xuất hiện 6 người bao gồm Samuel Umtiti, Martin Braithwaite, Junior Firpo, Matheus Fernandes, Carles Alena và Riqui Puig. Nếu như Umtiti, Firpo và Braithwaite đã không còn hữu dụng cho CLB, Fernandes mới đến trong năm nay và chưa có cơ hội ra sân lần nào, còn Puig và Alena đều là cầu thủ do CLB đào tạo.


Sự hiện diện của Puig và Alena sẽ gây nhiều chỉ trích dành cho Koeman, nhất là Puig, bởi họ không những được Barca đào tạo mà đã thể hiện ít nhiều khả năng của mình khi được cho ra sân ở mùa giải trước. Tuy nhiên Koeman có vẻ không cần họ và điều này càng làm các fan Barca không bằng lòng do CLB đã đẩy đi quá nhiều học viên La Masia.

14 views

Something Isn’t Working…

Refresh the page to try again.Error: ce83cc1623b3404bb57e1b180ca311c0