LA Clippers chia tay HLV Doc Rivers

Los Angeles Clippers và huấn luyện viên trưởng Doc Rivers đã đường ai nấy đi sau kết thúc đầy thất vọng ở mùa giải 2019/20.


Câu lạc bộ Los Angeles Clippers thông báo họ và huấn luyện viên Doc Rivers đã đi tới thỏa thuận kết thúc hợp đồng sớm hai năm. Clipppers có thành tích 49-23 ở mùa giải chính, cao thứ tư trong lịch sử nhưng bị loại ở Bán kết miền Tây dù đã dẫn Denver Nuggets 3-1.

Thất bại trước Nuggets biến Rivers trở thành HLV đầu tiên trong lịch sử ba lần bị loại ở Playoffs trong thế dẫn 3-1. Điều tương tự xảy đến với ông khi Clippers thua Houston Rockets năm 2015 và Orlando Magic bị Detroit Pistons loại năm 2003.


LA Clippers được coi là ứng cử viên nặng ký cho chức Vô địch năm 2020 với sự xuất hiện của Kawhi Leonard và Paul George. Tuy nhiên, đội bóng này trải qua một kỳ Playoffs đáng quên khi chật vật trước Dallas Mavericks để rồi thất trận tại vòng đấu tiếp theo.

"Chúng tôi đã không đạt được mục tiêu", HLV Rivers phát biểu. "Đó là giới hạn chịu đựng. Tôi là HLV trưởng và tôi phải chịu trách nhiệm. Dù tôi đã đạt được nhiều thành quả, nhưng không thể đưa đội bóng tới đỉnh vinh quang. Dù đây là một cái kết đáng thất vọng, nhưng tôi tin CLB này còn có thể tiến xa hơn nữa".

Năm 2013, HLV Doc Rivers bị Boston Celtics đem ra trao đổi để lấy một lượt pick của LA Clippers. Trong 7 mùa giải gắn bó, Rivers đưa Clippers tới tỉ lệ thắng lên tới 63,1% tại mùa giải chính, tốt nhất trong số những đội chưa từng vào Chung kết miền.


Doc là một huấn luyện viên xuất sắc của Clippers, là một đại sứ phi thường, là người vực dậy sức mạnh của đội bóng trong thời gian khó khăn", ông chủ Steve Ballmer phát biểu. "Ông đem về rất nhiều thắng lợi và xây dựng nền tảng vững chắc cho CLB".

Bên cạnh LA Clippers, còn 5 đội bóng khác chưa tìm được thuyền trưởng, gồm Houston Rockets, Oklahoma City Thunder, New Orleans Pelicans, New York Knicks và Philadelphia 76ers. Chicago Bulls và Brooklyn Nets đã tìm được sự thay thế trong tháng qua.

Hai ứng cử viên tiềm năng cho chiếc ghế nóng tại Staples Center là Sam Cassell và Tyronn Lue, hai vị trợ lý của HLV Doc Rivers. Ty Lue từng Vô địch NBA cùng Cleveland Cavaliers, trong khi Cassell lại nhận được sự tín nhiệm lớn của Rivers.15 views

Something Isn’t Working…

Refresh the page to try again.Error: ae4c0d1ecaf54b70a17e09dcecc62a42

Something Isn’t Working…

Refresh the page to try again.Error: 3e919ecc0c584b7995703e0817c