LeBron James thắng tuyệt đối ở cuộc đua Finals MVP

Trước khi Los Angeles Lakers lên ngôi Vô địch NBA, rất nhiều người cho rằng Anthony Davis sẽ cạnh tranh danh hiệu Finals MVP với LeBron James.


LeBron James đã giành danh hiệu Finals MVP một cách xứng đáng khi thi đấu hoàn hảo ở cả 6 game Chung kết, quả đó đưa Lakers tới chức Vô địch thứ 17 trong lịch sử. Dẫu vậy, có một số ý kiến cho rằng Anthony Davis cũng có một màn trình diễn đủ ấn tượng và những thông số trong mùa giải sẽ đưa anh tới danh hiệu này.

Toàn bộ những người được bầu chọn danh hiệu Finals MVP không có suy nghĩ ấy.

Cả Marc J Spears của ESPN và Chris Haynes của Yahoo Sports đồng loạt xác nhận họ và 9 người đồng nghiệp khác đều bầu cho LeBron có danh hiệu cao quý này, qua đó biến anh trở thành cầu thủ có nhiều cúp Bill Russell thứ hai trong lịch sử, chỉ sau 6 chiến thắng của Michael Jordan.


Có tổng cộng 11 người được tham gia bầu chọn danh hiệu Cầu thủ Xuất sắc nhất loạt trận Chung kết, đều là những phóng viên nhà báo. ESPN có số người tham gia bầu chọn đông đảo nhất khi đóng góp 3 đại điện là Marc J Spears, Doris Burke và Rachel Nichols.

LeBron James có một kỳ Playoffs ấn tượng và đặc biệt tỏa sáng ở hai trận đấu cuối cùng. Anh ghi 40 điểm ở game 5 gặp Miami Heat, trước khi kết thúc mùa giải với triple-double (28 điểm, 14 rebound và 10 kiến tạo). James trở thành cầu thủ duy nhất có danh hiệu Finals MVP ở 3 đội bóng khác nhau.

Trong khi đó, Anthony Davis cũng không tồi trong lần đầu thi đấu tại Chung kết NBA. Cầu thủ 27 tuổi ghi tới 66 điểm trong 2 game đầu. Anh đạt chỉ số trung bình double-double với 25 điểm, 10,7 rebound và 2 block trong 6 trận với Heat.7 views

Something Isn’t Working…

Refresh the page to try again.Error: 3aa4ee8782494a928cf27ca11d1cfe30

Something Isn’t Working…

Refresh the page to try again.Error: 90c7ab46e57749dfbf913d4be56521b1