LMHT: Caitlyn đang trở thành siêu xạ thủ trong meta đấu trường chuyên nghiệp

Updated: Sep 1, 2020


Nhờ vào tốc độ di chuyển vượt trội, Caitlyn đang trở thành vị tướng không chọn phải cấm trong đấu trường LMHT chuyên nghiệp.


Đối với những ai thường xuyên theo dõi đấu trường chuyên nghiệp LMHT, khoảng thời gian gần đây Caitlyn được xem là một trong những tướng được tranh giành nhiều nhất. Với kế hoạch chưa có gì thay đổi áp dụng cho Caitlyn tại máy chủ thử nghiệm, Caitlyn có lẽ sẽ trở thành một trong những xạ thủ được ưa chuộng nhất trong CKTG 2020. Vậy Caitlyn có gì hấp dẫn mà ai ai cũng đều tranh giành tại vị trí xạ thủ?Tướng đè đường khác đều bị giảm sức mạnh


Lối đánh đè đường luôn có chỗ đứng trong đấu trường chuyên nghiệp, đặc biệt là vị trí đường dưới. Trong khoảng thời gian đầu năm, Miss Fortune, Varus và Kalista thường xuyên được chọn nhờ vào khả năng đè đường rất tốt của mình.Với những chiêu thức thiên về dồn sát thương, 3 vị tướng kể trên thường khiến xạ thủ đối thủ khó thở hơn trong những pha trao đổi chiêu thức và từ đó giành lợi thế hơn trong thời gian đầu trận. Tuy nhiên sau khi bị giảm sức mạnh, cả 3 vị tướng này đều dần biến mất khỏi vị trí xạ thủ. Thay vào đó, Lucian đã trở lại (sự lựa chọn linh động giữa xạ thủ và đường giữa) cùng với Caitlyn.


Tốc độ di chuyển là vua!


Đợt thay đổi khiến Caitlyn trở nên thông dụng trong đấu trường chuyên nghiệp LMHT đến từ phiên bản 10.15. Trong phiên bản này, cô được tăng nhẹ sát thương (từ 62 lên 64) và tốc độ di chuyển (từ 325 lên 330). Theo lý thuyết, số điểm ít ỏi này chẳng lớn là bao, tuy nhiên chỉ số tốc độ di chuyển đóng vai trò quan trọng nhất. Vậy tại sao chỉ tăng nhẹ tốc độ di chuyển đã giúp Caitlyn trở thành “hot-pick” trong khoảng thời gian gần đây?Thông thường, Caitlyn thường hay chọn ngọc siêu cấp Bước Chân Thần Tốc, mỗi khi kích hoạt ngọc này sẽ tăng 20% di chuyển cho người dùng. Thêm vào đó, vị xạ thủ này cũng thường chọn ngọc Áo Choàng Mây, tăng 10%-30% tốc độ di chuyển khi sử dụng phép bổ trợ. Thời gian hồi chiêu của phép bổ trợ càng lâu thì tốc độ di chuyển tăng càng nhiều. Vì vậy khi sử dụng phép Tốc Biến, Caitlyn sẽ nhận thêm 30% tốc độ di chuyển, nhờ vậy cô ta có thể chạy trốn hoặc rút ngắn khoảng cách với đối thủ một cách nhanh chóng và dễ dàng.Cuối cùng, 2 món trang bị ‘trấn phái’ mà Caitlyn hay lên đó là Đại Bác Liên Thanh, và thêm một lựa chọn giữa Dao Điện Statikk và Ma Vũ Song Kiếm. Những món trang bị này đều tăng thêm 7% tốc độ di chuyển và đặc biệt là nó có thể cộng dồn với nhau. Tính tổng hết những điều kể trên, cô nàng Cảnh Sát Trưởng Piltover sẽ rất an toàn trong những pha giao tranh đầu trận. Nếu đối mặt với những tướng hỗ trợ pháp sư tầm xa, Caitlyn vẫn có thể né chiêu khá dễ dàng với tốc độ di chuyển vượt trội này. Hay thậm chí khi phải đứng trụ đường, cô nàng này vẫn có thể chống đỡ nhờ vào chiêu Q dọn lính khá nhanh chóng.


Ai sẽ là đối thủ của Cảnh Sát Trưởng Piltover?


Thông thường, Ashe sẽ là người có thể đấu tay đôi với Caitlyn. Dù không có bắn tầm xa tương tự, nhưng Ashe vẫn có thể trả sát thương lại trong những pha trao đổi chiêu thức. Ngoài ra cô cũng cũng có thể ngăn những pha lao lên của Caitlyn thông qua chiêu cuối Đại Băng Tiễn của mình.Một cái tên khác cũng được đánh giá khá cao khi đối đầu với Cảnh Sát Trưởng Piltover, đó chính là Jhin. Jhin cũng là tướng có thể tận dụng ngọc siêu cấp Bước Chân Thần Tốc và ngọc Áo Choàng Mây. Ngoài ra, hắn ta cũng có nội tại Lời Thì Thầm (tăng thêm sát thương dựa theo tốc độ di chuyển) giúp những pha tay đôi với Caitlyn trở nên khả thi hơn. Chưa kể gã Nghệ Sĩ Tử Thần cũng vừa được tăng sức mạnh tại phiên bản 10.16 nên khả năng cao hắn ta sẽ là vị tướng đối trọng với Caitlyn tại CKTG 2020 của LMHT.


Cuối cùng là Jinx. Dù rằng Jinx không sở hữu khả năng dồn sát thương tốt, nhưng với tầm bắn xa hơn từ chiêu Tráo Hàng (Q) thì cô ta có thể đấu tay đôi dễ dàng khi đối mặt với Caitlyn trong thời gian cuối trận. Ngoài ra Lựu Đạn Ma Hỏa (E) cũng là kỹ năng không tồi ngăn không cho Caitlyn hay đối thủ áp sát.
0 views