Thua sốc V5, FPX bị loại sớm tại LPL Mùa Hè 2020

Updated: Sep 2, 2020


Việc FPX bị loại sớm tại LPL năm nay còn khiến họ đứng trước nguy cơ không được tham dự CKTG 2020 nếu không vượt qua vòng Regional Finals. Liệu “lời nguyền nhà vô địch CKTG” có trở lại?


Các fan hâm mộ của FunPlus Phoenix đã rất thất vọng về phong độ của đội tuyển “con cưng”tại vòng bảng LPL Mùa Hè 2020 này khi FPX chỉ về đích thứ 8 và suýt chút nữa đã bị loại từ “trước vòng gửi xe”. Tuy vậy, nhiều người vẫn hy vọng một đội tuyển giàu bản lĩnh như FPX sẽ thể hiện tốt hơn khi giải đấu chuyển sang thể thức Bo5 loại trực tiếp. Họ đã nhầm.


FPX khởi đầu trận đấu không quá tệ khi có pha cướp bùa và ăn chiến công đầu thành công trong game đấu đầu tiên. Tuy vậy, họ dường như quên mất Zoe của Mole, mid-laner bên phía V5. Anh chàng này thoải mái phô diễn sức mạnh trong khi 5 ngôi sao vô địch thế giới không thể hạ gục lần nào. Chung cuộc, Mole giành MVP của ván đấu và V5 vươn lên dẫn 1-0.


Game 2 diễn ra tượng tự. Mole vẫn là ngôi sao sáng nhất với Oriana. FPX trụ được lâu hơn ván đấu trước 10 phút, nhưng kết quả vẫn là một thất bại. Phải sang game 3 thì nhà đương kim vô địch mới thể hiện được bản thân. Doinb “xí” trước Oriana, và một lần nữa vị tướng này có được MVP, mang lại chiến thắng thắp lên hy vọng cho FPX.


Nhưng kinh nghiệm đã không thắng được sức trẻ. Trong game đấu cuối, nhà đương kim vô địch không thể chống lại đội hình “khô máu” với Lucian – Olaf – Syndra – Caitlyn – Lux của V5. Thất bại nhanh chóng, FPX đành nhường tấm vé đi tiếp cho đối thủ.Sau khi FPX bị loại, chướng ngại vật tiếp theo mà V5 phải vượt qua để viết nên câu chuyện cổ tích không ai khác chính là Suning của SofM. Liệu V5 sẽ chiến thắng trong ngày tái ngộ hay Suning sẽ một lần nữa vượt lên? Câu trả lời sẽ đến vào chiều thứ 7 tới.3 views

Something Isn’t Working…

Refresh the page to try again.Error: 57a62af5a199457190379252d97ff9c9