LMHT: Lillia bắt đầu được sử dụng trong đấu trường chuyên nghiệp

Updated: Sep 1, 2020


Tuy nhiên khá đáng tiếc, Lillia tỏ ra không mấy thành công tại giải đấu LCS (Bắc Mỹ) và cả giải VCS (Việt Nam) khi cả đều thua cuộc cả 2 trận ra mắt.


Lillia là vị tướng được chính thức ra mắt trong Liên Minh Huyền Thoại ở phiên bản 10.15. Dù là vị tướng đấu sĩ đi rừng, thế nhưng nhìn vẻ bề ngoài nhỏ nhắn và đáng yêu thì mọi người cũng biết rằng bản thân Lillia cũng mỏng manh giống như thân hình của mình. Chỉ cần bị dính hiệu ứng khống chế cứng thì cô nàng này sẽ ‘bốc hơi’ rất nhanh. Chính vì vậy nếu sử dụng vị tướng này, người chơi cần phải biết cách thả diều, ra vào giao tranh hợp lý mới thể hiện được hết sức mạnh của cô nàng Nụ Hoa Bẽn Lẽn trong trận đấu.

Nếu các bạn vẫn chưa biết cách sử dụng Lillia một cách thuần thục thì các bạn có thể tham khảo cách các tuyển thủ sử dụng trong giải đấu chuyên nghiệp ra sao. Vào cuối tuần trước, Nụ Hoa Bẽn Lẽn đã được sử dụng tại giải đấu LCS (Bắc Mỹ)VCS (Việt Nam). Tại giải LCS, cô nàng này được sử dụng bởi tuyển thủ Dardoch của Dignitas khi đối đầu với Cloud9. Trong khi đó, tại giải đấu VCS thì cô được sử dụng bởi tuyển thủ Eagle của Percent khi đối đấu với Cerberus.Trong trận đấu giữa Dignitas và Cloud9, Dardoch đã sử dụng Lillia khá khéo léo trong những pha gank thời gian đầu trận. Nhờ vậy, anh ta đã đạt chỉ số 3/0/1 khá dễ dàng sau 21 phút thi đấu và giúp đồng đội giành nhiều lợi thế so với đối thủ.


Tuy nhiên Lillia đã nhanh chóng bộc lộ điểm yếu, dù được che chắn bởi 2 tướng đấu sĩ là Renekton và Sett khi đối mặt với đội hình thiên về khống chế cứng từ Orianna và Nautilus thì Dardoch không thể làm được gì nhiều lúc bị đối thủ ép góc trong giai đoạn cuối trận. Khi bị đối thủ hạ gục cả 4 thành viên sau pha giao tranh tại Baron, Dardoch cùng đồng đội không thể chống đỡ pha đẩy thẳng nhà chính của đối thủ và đành chấp nhận thua cuộc.Đến với trận đấu giữa Percent với Cerberus tại giải VCS, Eagle đã không sử dụng Lillia thành công cho lắm. Lillia là vị tướng rất yếu trong giai đoạn đầu trận vì vậy cô nàng này hiếm khi đấu tay đôi với những tướng đấu sĩ khác, trong trận đấu này đối thủ đi rừng là Volibear. Tuy nhiên Eagle đã có pha thi đấu sai lầm khi muốn cướp bãi Người Đá ở khu vực rừng đối thủ. Bị đối thủ phát hiện, Nụ Hoa Bẽn Lẽn đã cố gắng chạy về nhưng đáng tiếc đã bị Orianna di chuyển từ đường giữa qua để lấy điểm hạ gục đầu tiên trong trận đấu.


Cũng tương tự như giải LCS, Lillia trong VCS cũng đi chung với 2 đấu sĩ Renekton và Sett. Tuy nhiên vì Percent đã mắc khá nhiều sai lầm trong thời gian đầu trận nên kết quả của trận đấu không mấy khả quan. Sau pha giao tranh lỗi khu vực Baron tại phút thứ 38, Percent đã bị quét sạch và một lần nữa Lillia lại một lần nữa không giành được chiến thắng trong đấu trường chuyên nghiệp LMHT.Qua 2 trận đấu nói trên, các bạn lưu ý rằng Lillia là tướng đấu sĩ rất đề cao khả năng giữ vị trí. Nếu đối phương có 2 tướng sở hữu khả năng khống chế tốt thì việc di chuyển sai lầm trong giao tranh có thể sẽ khiến bạn bốc hơi chỉ trong chốc lát. Vì vậy hãy chịu khó nhờ đồng đội chọn ít nhất 2 tướng đấu sĩ như Renekton và Sett để đỡ đòn, trong khi bản thân liên tục di chuyển và sử dụng chiêu cuối Khúc Ru Rừng Thẳm để dồn sát thương kết liễu những mục tiêu bị trúng chiêu.


Từ 2 trận đấu này, hy vọng bạn có thể rút kinh nghiệm cho bản thân để sử dụng Lillia hiệu quả nhất trong đấu trường LMHT nhé!4 views

Something Isn’t Working…

Refresh the page to try again.Error: 1e74d0780f73406fbd3c112ed7d192be