Los Angeles Lakers "ném gạch xây nhà", thua đậm Oklahoma City Thunder

Updated: Sep 1, 2020

Chuỗi trận phập phù của LA Lakers, đội bóng số 1 miền Tây NBA đang tiếp diễn với thất bại mới nhất trước Oklahoma City Thunder với cách biệt lên đến 19 điểm.


Trong ngày toàn đội Los Angeles Lakers thi đấu cực kỳ "nguội", Oklahoma City Thunder đã tận dụng tối đa cơ hội, thi đấu chắc tay và nắm thế chủ động hoàn toàn.

Suốt 48 phút thi đấu, OKC luôn là đội bóng dẫn trước. Họ không cho LA Lakers bất kỳ cơ hội nào và đã có lúc đưa cách biệt lên đến 20 điểm.


Nỗ lực của LeBron James (19 điểm, 11 rebounds, 4 assists) đã giúp Los Angeles thu hẹp khoảng cách ở hiệp 4.

Nhưng sự đồng đều và ổn định của Thunder đã đưa họ đến chiến thắng thuyết phục với tỷ số 105-86, ép Los Angeles Lakers có một trong những trận đấu ghi ít điểm nhất cả mùa giải.

Những quả 3 điểm vẫn là cơn ác mộng với Lakers

Danny Green cũng những cú ném xa chính xác đã từng góp phần không nhỏ trong việc đưa Toronto Raptors đến ngôi vô địch mùa trước.

Tuy nhiên ở Orlando năm nay, Green đã có 11 quả 3 điểm trượt liên tiếp trải dài qua 3 trận đấu. Hôm nay, tay ném kỳ cựu này tiếp tục chuỗi ngày đáng quên với chỉ 2-7 3PT, điều không hề khích lệ chút nào trong cơn khát 3 điểm của Los Angeles Lakers.


Cả trận, toàn đội LA chỉ có 5 quả 3 điểm thành công trong tổng cộng 37 lần ném, đạt tỷ lệ chỉ 13.5%. Trong những ngày LeBron James hay Anthony Davis bị khoá chặt, chính những cú ném xa sẽ giúp kéo giãn hàng thủ đối phương, mở ra thế tấn công gọng kìm cho Lakers.

Mặc dù vậy, ném 3 điểm vẫn là cơn ác mộng mà đội bóng áo vàng tím trải qua, cũng là yếu tố chính dẫn đến 2 thất bại tại khu tập trung Orlando kỳ này.

Một Oklahoma City Thunder bền bỉ cùng Chris Paul

Giữ được sự điềm tĩnh và đồng đều ở cả tấn công lẫn phòng ngự, Oklahoma City Thunder đã nắm thế chủ động hoàn toàn trước Los Angeles Lakers trong trận đấu này.

Cả 5 cầu thủ ra sân ở đội hình xuất phát đều ghi ít nhất 13 điểm, dẫn đầu bởi Chris Paul với 21 điểm, 7 rebounds, 6 assists cùng hiệu suất dứt điểm 8-12 FG.


Đây là chiến thắng đầu tiên OKC có được trước LA Lakers trong cả mùa giải năm nay và nó đã đến trong thời điểm vô cùng quan trọng.

Thunder đang trong cuộc đua lấy vị trí thứ 5 từ tay Houston Rockets. Nếu thành công, họ sẽ đối đầu với đội hạng 4 là Utah Jazz thay vì phải chạm trán đội hạng 3 là Denver Nuggets, tập thể họ vừa để thua 121-113 cách đây 2 ngày.
1 view

Something Isn’t Working…

Refresh the page to try again.Error: ffd02eb7033e4e8a952e6de17aa8fb51