LPL đề cử danh hiệu Hall of Fame để vinh danh các tuyển thủ đã giải nghệ

LPL tổ chức Hall of Fame để vinh danh các tuyển thủ đã giải nghệ trên 3 năm, người hoạt động Esports trên 5 năm cũng có cơ hội được đề cử.Những năm gần đây LPL đang khẳng định vị thế của mình trên đấu trường quốc tế, thậm chí vượt qua đối thủ hàng đầu là khu vực LCK và LEC. Chỉ tính riêng 3 năm gần đây, LPL đã lên ngôi vô địch CKTG 2 lần, chỉ thiếu một chút may mắn nữa để lập nên kỳ tích 3 lần vô địch liên tiếp khi đại diện Suning thất bại trước DWG tại CKTG 2020 trong trận Chung kết.


Thành công này xuất phát từ những nỗ lực không biết mệt mỏi của các tổ chức Esports Trung Quốc và đặc biệt là các tuyển thủ LPL. Quan trọng nữa phải kể đến những "người đi trước" đã đặt nền móng vững chắc cho sự phát triển của LPL sau này. Để không quên những đóng góp đó, mới đây LPL chính thức thông báo tổ chức một đề cử giải thưởng mang tên Hall of Fame - Đại Sảnh Danh Vọng, nơi vinh danh các tuyển thủ đã giải nghệ và những nhân vật có đóp góp lớn cho LMHT Trung Quốc.Để lọt vào danh sách đề cử Hall of Fame LPL những "cái tên" phải là tuyển thủ đã giải nghệ hơn 3 năm. Quá trình đánh giá và chọn lọc sẽ căn cứ vào những thành tích tuyển thủ đó đã đạt được tại giải đấu quốc nội và quốc ngoại, kể cả những đóng góp to lớn cho nền LMHT. Ngoài ra tuyển thủ cần phải tạo được những ảnh hưởng tích cực cho xã hội, cũng như không có hành vi vi phạm luật lệ nghiêm trọng và không vướng phải những hành vi bất hợp pháp trong sự nghiệp của tuyển thủ này.


Ngoài ra các học viên, những nhân vật đã hoạt động hơn 5 năm trong một lĩnh vực duy nhất (ở đây là Esports) cũng có cơ hội được đề cử. Những đại diện này sẽ được đánh giá dựa vào danh tiếng và thành tích nổi bật của họ trong ngành. Tương tự như các tuyển thủ, người trong danh sách này cũng phải có một hình ảnh cá nhân tích cực trong cộng đồng và không có hành vi vi phạm nghề nghiệp nào quá nghiêm trọng.


Đây được xem là giải thưởng vô cùng xứng đáng dành tặng cho những tuyển thủ "lão làng" đã có những đóng góp cho sự phát triển của LPL cũng như LMHT. Tại Trung Quốc có thể kể đến những "gương mặt" tiêu biểu như Uzi, LoveLing,... đều xứng đáng nhận được danh hiệu Hall of Fame. Thông tin về LPL sẽ được cập nhập nên mọi người hãy theo dõi thêm.


5 views