Lucescu: 'Ronaldo cần đồng đội, còn Messi tự làm'

HLV Mircea Lucescu chỉ ra khác biệt giữa Ronaldo và Messi, hai siêu sao mà Dynamo Kiev của ông sắp chạm trán ở vòng bảng Champions League."Messi là một cầu thủ nhỏ bé, đặc biệt xuất sắc trong không gian hẹp nhờ khả năng tăng tốc, sự tự tin và khả năng rê dắt. Ronaldo thì khác. Cậu ấy thích ghi bàn đến mức cần không gian rộng hơn. Cậu ấy cần sự giúp đỡ của đồng đội, còn Messi có thể tự mình làm rất nhiều thứ. Ronaldo có thể tự hoạt động trong vòng cấm hoặc khu vực cách khung thành 20m, nhưng cậu ấy thường cố gắng tận dụng khoảng trống do đồng đội tạo ra, rồi dứt điểm. Vậy đó. Họ khác nhau, nhưng đều là những cầu thủ thực sự giỏi", HLV Lucescu phân tích trên tờ Sun hôm 19/10.Kiev của Lucescu nằm cùng bảng D với Juventus, Barca và Ferencvaros. Hôm nay 20/10, họ sẽ ra quân bằng trận tiếp Juventus.


Ronaldo vắng mặt trên sân Kiev hôm nay, do đang điều trị Covid-19. Tuy nhiên, anh có thể đối đầu thầy trò Lucescu trong trận lượt về tại Turin.


"Tôi đã gặp Ronaldo và Messi nhiều lần, nhưng cầu thủ của tôi thì chưa. Tôi phải phân tích về họ cho các cầu thủ", Lucescu nhấn mạnh.


Lucescu khởi nghiệp HLV từ năm 1979. Trong hơn 40 năm làm việc, nhà cầm quân 75 tuổi đã giành 36 danh hiệu ở năm quốc gia khác nhau: Romania, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ, Nga và Ukraine.

Danh hiệu lớn nhất của Lucescu là Cup UEFA 2008-2009 với Shakhtar Donetsk. Ông cũng từng dẫn dắt CLB Inter Milan, đội tuyển Romania và Thổ Nhĩ Kỳ.4 views