Luka Doncic muốn nhường vị trí Most Improved cho Devonte Graham

Updated: Sep 1, 2020

Luka Doncic thắc mắc vì sao anh lại được bầu chọn cho danh hiệu Most Improved. Muốn gạch tên mình khỏi danh sách ứng cử viên, Luka đã tiến cử người thay thế.

Ở mùa giải năm nay, Luka Doncic đã từ một tân binh xuất sắc nhất năm trở thành một trong những cầu thủ hay nhất toàn giải.


Có lẽ chính vì bước nhảy vọt này, sao trẻ sinh năm 1999 đã bất ngờ lọt vào top 3 ứng cử viên sáng giá nhất cho danh hiệu Most Improved Player of The Year, giải thưởng dành cho cầu thủ có sự cải thiện ấn tượng nhất năm.


Mặc dù vậy, sao trẻ của Dallas Mavericks nghĩ rằng mình không hề xứng đáng. Thay vào đó, anh tiến cử một cầu thủ đàn anh khác là Devonte Graham.

"Hãy gạch tên tôi đi và đặt Devonte Graham vào danh sách. Tôi không hề xứng đáng có mặt trong top 3 ấy", Luka Doncic chia sẻ với Dallas Morning News.


Doncic có thể đã cải thiện rất nhiều và sự tiến bộ của anh được cảm nhận rất rõ. Tuy nhiên, đây là sự phát triển thường thấy của những sao trẻ tiềm năng từ mùa thứ nhất sang mùa thứ hai.


Trong khi đó, Devonte Graham đã thực sự nhảy vọt. Anh từ một cầu thủ chơi tại G-League đã đứng lên thành một trụ cột tại NBA trong màu áo Charlotte Hornets.


Nếu so sánh chỉ số giữa 2 mùa giải, không khó để thấy vì sao Luka Doncic muốn đưa  Graham vào thế chỗ mình trong cuộc đua đến danh hiệu Most Improved Player:


Mùa 2018-19: 4.7 PPG, 2.6 APG, 1.4 RPG, 34.3 FG%, 28.1 3PT%


Mùa 2019-20: 18.2 PPG, 7.5 APG, 3.4 RPG, 38.2 FG%, 37.3 3PT%


Có lẽ điều khiến Devonte Graham bị lãng quên chính là thành tích kém ấn tượng của Charlotte Hornets.Đội bóng của ông chủ Michael Jordan chỉ có 23 chiến thắng và phải nhận đến 42 thất bại trước khi NBA bị tạm hoãn. Với cách biệt quá xa đến đội hạng 8, Hornets đã không được lọt vào danh sách 22 đội tái khởi động tại Orlando.


Bên cạnh đó, so với "ánh đèn sân khấu" dành cho Luka Doncic hay hai cầu thủ còn lại trong top 3 ứng cử viên là  Ingram và Bam Adebayo thì Graham có sự thua thiệt khá rõ ràng.


Nhưng ít ra, anh sẽ có sự ủng hộ của Luka, một trong những cầu thủ xuất sắc nhất NBA thời điểm hiện tại.
0 views

Something Isn’t Working…

Refresh the page to try again.Error: 02e0c7fc9edc4ba1afd45e6994515e74