Marc Gasol sẽ tái ngộ anh trai tại Barcelona?

Nhiều thông tin cho rằng trung phong của Toronto Raptors sẽ nói lời chia tay với NBA để trở về thi đấu ở bên kia bờ Đại Tây Dương.


Nhiều nguồn tin tại Canada và Tây Ban Nha đồng loạt cho biết trung phong Marc Gasol sẽ không tái ký hợp đồng với Toronto Raptors trong kỳ TTCN sắp tới. Thậm chí cầu thủ 35 tuổi này sẽ không ký hợp đồng với bất kỳ đội bóng NBA nào khác mà muốn tận hưởng những năm cuối sự nghiệp ở đội bóng cũ Barcelona. 

Barca chính là nơi chắp cánh cho sự nghiệp của Marc Gasol. Trong 3 năm cậu em nhà Gasol gắn bó với xứ Catalunya, anh giành danh hiệu Vô địch Tây Ban Nha năm 2004. Sau đó, anh chuyển tới Girona trước khi gia nhập NBA vào năm 2008.


Marc Gasol từng khoác áo Barca 3 năm


Trung phong 35 tuổi dành 11 năm khoác áo Memphis Grizzlies trước khi chuyển tới Toronto Raptors giữa mùa giải 2018/19. Tại Canada, cầu thủ người Tây Ban Nha góp phần quan trọng vào chức Vô địch NBA của bầy Khủng long mùa hè năm ngoái.

Huấn luyện viên trưởng Sarunas Jasikevicius của Barcelona phủ nhận thông tin hai bên đã liên lạc với nhau, nhưng cho biết Barcelona sẵn sàng chào đón cầu thủ từng 3 lần dự NBA All-star trở về.

Thông tin Marc Gasol trở về Tây Ban Nha chưa được xác thực nhưng có cơ sở vững vàng khi vợ anh luôn muốn sinh sống tại Tây Ban Nha sau khi đã có bé Julia. Bên cạnh đó, giá trị của Marc Gasol tại NBA có thể bị suy giảm vì tuổi tác và anh có thể kiếm được những bản hợp đồng lớn hơn nếu trở về châu Âu.


Anh em nhà Gasol chưa từng là đồng đội ở cấp CLB


Tại Barcelona còn có một thành viên khác của nhà Gasol là người anh cả Pau. Pau Gasol không tìm kiếm được cơ hội tại NBA vì chấn thương dai dẳng và sẽ thi đấu cho Barcelona ở mùa giải 2020/21 để cạnh tranh suất dự Olympic. Cầu thủ 40 tuổi dự kiến giải nghệ sau Thế Vận Hội.

Cả hai anh em nhà Gasol đều khoác áo Barca đầu thập niên 2000, nhưng chưa từng là đồng đội của nhau tại cấp CLB. Pau chơi cho Barca giai đoạn 1998-2001, giành 2 chức Vô địch TBN và nhận danh hiệu MVP năm 2001. Ở cấp độ đội tuyển quốc gia, Pau và Marc Gasol cùng đem về cho ĐT Tây Ban Nha 2 HCB Olympic, HCV giải Vô địch Thế giới 2006 cùng 2 tấm HCV giải Vô địch châu Âu.

20 views