Nadal không dự Mỹ Mở rộng

Updated: Sep 1, 2020


Rafael Nadal hôm 4/8 thông báo sẽ không đến Mỹ bảo vệ danh hiệu tại Grand Slam sân cứng.


"Sau khi suy nghĩ kỹ lưỡng, tôi quyết định không dự Mỹ Mở rộng năm nay", Nadal viết trên Twitter. "Tình hình thế giới hiện tại rất phức tạp. Số ca nhiễm nCoV vẫn gia tăng, và dường như chúng ta không kiểm soát được nó".Nadal đang sở hữu 19 Grand Slam, chỉ kém kỷ lục của Federer một danh hiệu lớn. Ảnh: AP.

Nadal từng bốn lần vô địch Mỹ Mở rộng, vào các năm 2010, 2013, 2017 và 2019. Năm ngoái, anh hạ Daniil Medvedev ở chung kết sau năm set. Nadal là tay vợt nam đầu tiên không đến bảo vệ danh hiệu tại Flushing Meadows, từ sau Pete Sampras năm 2002.


"Chúng ta đều biết lịch đấu cuối năm rất khắc nghiệt, sau khi tennis tạm ngưng nhiều tháng vì Covid-19", Nadal viết thêm. "Tôi hiểu và cảm ơn những nỗ lực của ban tổ chức các giải đấu. Tôi vừa thấy thông báo về việc hủy giải Madrid Mở rộng. Tôi rất tôn trọng Hiệp hội quần vợt Mỹ (USTA) vì đã cố gắng tổ chức Mỹ Mở rộng cho các tay vợt và người hâm mộ trên thế giới. Tôi không bao giờ muốn vắng mặt, nhưng tôi phải quyết định theo những gì trái tim mách bảo".


Nadal thắng Medvedev ở chung kết Mỹ Mở rộng 2019.

Trong những tháng gần đây, Nadal và tay vợt số một thế giới Novak Djokovic đều bỏ ngỏ khả năng đến Mỹ. Tay vợt Tây Ban Nha chuyển sang tập luyện trên mặt sân đất nện từ tháng trước, còn Djokovic tập lại trên sân cứng sau khi không còn dương tính với nCoV. Mục tiêu lớn nhất của Nadal trong phần còn lại của năm là lần thứ 13 vô địch Grand Slam đất nện Roland Garros.


Danh sách dự Mỹ Mở rộng lúc này vẫn có tên Djokovic và sáu tay vợt khác trong top 10, trong đó có Dominic Thiem và Daniil Medvedev. Roger Federer chắc chắn vắng mặt vì chấn thương. Tay vợt số 40 thế giới, Nick Kyrgios cũng không dự giải vì lo ngại đại dịch. Ở nội dung đơn nữ, tay vợt số một thế giới Ashleigh Barty cũng vắng mặt vì lý do tương tự.0 views

Something Isn’t Working…

Refresh the page to try again.Error: ad98500afc044e6987543bff04dac7ee