NBA Finals 2020 đã bị người dân Mỹ tẩy chay mạnh mẽ như thế nào?

Updated: Nov 12, 2020

Những báo cáo thống kê cho thấy NBA đang đối mặt với một cuộc khủng hoảng, lượng người xem của họ đang sụt giảm một cách rất trầm trọng.


Vào đêm Chủ nhật (giờ Mỹ), trận Chung kết NBA chứng kiến chức vô địch của Lakers sau một thập kỷ, tất cả đều nghĩ rằng kênh phát sóng NBA sẽ chiếm trọn mọi chiếc tivi thời điểm đó. Nhưng thực tế lại hoàn toàn khác!

Theo thống kê của tờ Breitbart, game 6 NBA Finals 2020 có đỉnh điểm 6,028 triệu người xem. Hãy nhìn lại con số tương tự của hơn 1 năm trước, game 6 NBA Finals 2019 có sự xuất hiện của một đội bóng Canada, và không có LeBron James nhưng vẫn đạt con số 18,34 triệu người xem.


Sau một năm lượng người xem trận đấu cuối cùng của NBA trên sóng truyền hình giảm hơn 3 lần, đó rõ ràng là con số thống kê khiến tất cả phải giật mình. Mặc dù các chuyên gia đã dự đoán trước được kịch bản suy thoái, tuy nhiên mức sụt giảm lên tới 66% là rất đáng báo động.

Lệnh cách ly khiến người dân Mỹ ở nhà nhiều hơn, vì vậy họ sẽ có xu hướng sử dụng tivi nhiều hơn. Nhưng thay vì xem trận Chung kết bóng rổ NBA hấp dẫn với sự xuất hiện của LeBron James và Lakers, phần lớn người dân Mỹ lựa chọn xem một trận bóng bầu dục phát sóng cùng khung giờ.

Trong khuôn khổ  Sunday Night Football, trận đấu với sự xuất hiện của 2 CLB Vikings vs Seahawks đã chứng kiến 12,008 triệu lượt theo dõi, gấp đôi trận Chung kết NBA chiếu cùng giờ. Một lần nữa, xu hướng dịch chuyển của người hâm mộ thể thao Mỹ không quá bất ngờ.


Theo Warner Todd Huston của Breitbart, một cuộc thăm dò vào ngày 2/9 cho thấy 39% người được hỏi cho biết họ cảm thấy NBA đang quá quan tâm tới chính trị. 19% khác nói rằng họ từ bỏ NBA vì giải đấu liên hệ mật thiết với Trung Quốc, quốc gia bị ông Donald Trump cáo buộc phải chịu trách nhiệm vì đại dịch COVID-19 trên toàn cầu.

Chưa hết, trước game 6 NBA Finals 2020 Đài truyền hình Trung Quốc quyết định tái phát sóng trận đấu sau hơn 1 năm tẩy chay NBA. Điều đó càng khiến người dân Mỹ chẳng buồn quan tâm tới giải đấu bóng rổ hấp dẫn nhất hành tinh.

Thực tế đang diễn ra cho thấy NBA không thể làm ngơ, ông Adam Silver mới đây úp mở về việc không cho phép những thông điệp công bằng xã hội xuất hiện trên áo đấu. Đó mới chỉ là nước đi đầu tiên trong nỗ lực đưa NBA tìm lại vị thế vốn có, ngay tại chính quê hương của nó!
13 views

Something Isn’t Working…

Refresh the page to try again.Error: 8d0681046e7f4b239cb4016540348809