NBA mùa sau tiếp tục bị dời, ảnh hưởng đến bóng rổ Olympic 2021

Nếu lịch thi đấu NBA trùng với Olympic 2021, rất nhiều siêu sao ở các đội tuyển quốc gia chắc chắn sẽ không thể ra sân ở một lúc cả hai đấu trường.


Trong lúc NBA Playoffs năm nay đang diễn ra vô cùng suôn sẻ với việc tổ chức thi đấu tập trung tại Orlando, mùa giải tới lại không có được niềm vui tương tự.

Quá trình chuẩn bị cho NBA 2020-21 vẫn đang diễn ra, nhưng mọi thứ đang có dấu hiệu trì trệ. 

Vào hôm nay, uỷ viên ban điều hành NBA là ông Adam Silver đã chia sẻ với CNN rằng mùa giải tới sẽ không bắt đầu trước tháng 1 năm sau

Điều này đồng nghĩa với việc nhiều cầu thủ thi đấu tại NBA sẽ không thể thi đấu tại Olympic mùa hè năm 2021 (dời lại từ năm 2020).


NBA có khả năng cấn lịch với Olympic, viễn cảnh LeBron James khoác áo tuyển Mỹ lần cuối sẽ lâm nguy?

Làm khách trong một chương trình toạ đàm của CNN, ông Silver làm rõ thêm về vấn đề dời thời điểm bắt đầu mùa giải NBA 2020-21.

Ban đầu, giải đấu hy vọng bắt đầu mùa mới vào ngày 1/12. Không lâu sau thời điểm này được chuyển xuống cuối tháng 12 và dịp Giáng Sinh. Giờ đây, ngày khởi đầu một lần nữa đã bị dời.

“Chưa có quyết định nào được đưa ra, nhưng chúng tôi (ban điều hành) tin rằng NBA nên bắt đầu vào tháng 1”, ông Adam Silver chia sẻ.


"Mục tiêu là tổ chức một mùa giải hoàn chỉnh với 82 trận Regular Season và vòng Playoffs. Sau đó, chúng tôi sẽ hướng đến việc tổ chức các trận đấu trên sân nhà của các đội với khán giả đến sân.

Đây là một quá trình dài và chúng tôi đang tiến từng bước một, vừa đi, vừa tính toán độ khả thi của nhiều phương án khác nhau”.

Lần gần nhất một lượng lớn khán giả đến sân xem NBA là hơn nửa năm trước, thời điểm toàn bộ mùa giải đã phải tạm hoãn vì COVID-19.

Giờ đây, mỗi trận đấu NBA bên trong “bong bóng Orlando" chỉ có từ 30-40 khán giả, toàn bộ là người nhà hoặc bạn bè của các cầu thủ trên sân.

Tất cả các thành viên bên trong khu vực thi đấu tập trung của NBA đều phải xét nghiệm ít nhất 1 lần mỗi ngày, kể cả khán giả.


Một mùa giải NBA đầy đủ theo truyền thống sẽ bao gồm Regular Season kéo dài 6 tháng. Ngay sau đó, vòng Playoffs sẽ diễn ra trong vòng 2 tháng nữa.

Nếu mùa giải 2020-21 bắt đầu vào tháng 1, NBA sẽ kết thúc vào tháng 8 hoặc tháng 9. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến kế hoạch thi đấu bóng rổ Olympic của không ít cầu thủ.

Vì đại dịch COVID-19, Olympic Tokyo đã bị dời sang năm 2021 và dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 23/07 đến hết ngày 08/08.

Trong số 24 đội sẽ thi đấu tại Tokyo, mới có 12 đội bóng đã chắc suất. 12 cái tên còn lại sẽ được xác định vào một giải đấu diễn ra vào tháng 6 năm sau, trước Olympic khoảng 6 tuần. 


Đội tuyển Hy Lạp của Giannis Antetokounmpo vẫn chưa chắc suất ra sân tại Olympic Tokyo năm tới


Tại Olympic năm 2016, tổng cộng 46 cầu thủ chơi tại NBA đã ra sân ở Rio bao gồm 12 cầu thủ tuyển Mỹ và 34 cầu thủ đại diện cho các quốc gia khác.

“Sẽ có những cầu thủ NBA không thể ra sân cho đội tuyển quốc gia, đặc biệt là đội tuyển Mỹ. Chắc chắn sẽ có những cầu thủ đến từ những quốc gia khác bị ảnh hưởng, vậy nên chúng tôi vẫn đang làm việc với các bên để giải quyết vấn đề này", ông Silver nói thêm. Biết trước viễn cảnh thiệt quân sẽ xảy ra, ban quản lý đội tuyển bóng rổ Mỹ đã lên kế hoạch và tính toán các phương án dự phòng. Tuy nhiên, họ vẫn cần NBA chốt lịch thi đấu mùa giải mới để đưa ra quyết định.


Serbia (áo xanh) là một trong những đội tuyển có nhiều cầu thủ NBA như Bogdan Bogdanovic, Boban Marjanovic hay siêu sao Nikola Jokic


“Năm nay là trường hợp vô cùng đặc biệt và chưa từng có tiền lệ, cũng như việc Olympic mùa hè buộc phải dời thời điểm tổ chức”, ông Adam Silver chia sẻ.

“Có rất nhiều vấn đề cần được giải quyết và chúng tôi đang nỗ lực hết mình để cân bằng lợi ích các bên. Tất cả đều muốn đưa ra một phương án ổn thoả nhất có thể".
9 views

Something Isn’t Working…

Refresh the page to try again.Error: ea4e0c9f2b2b47c88f51db3f290c2fa5